Đêm thi ấn tượng đậm chất Halloween của Kỳ Tài Lộ Diện

08:30, 28/07/2018
|

(VnMedia) - Kỳ Tài Lộ Diện 2018 đã khép lại vòng ra mắt của 7 thí sinh cuối cùng trong top 21 bằng đêm thi đậm chất Halloween. 4 tấm vé đi tiếp đã được trao cho ATG Ôn Cẩm Hòa, ATG Phạm Vũ Trường, ATG Phan Văn Hiếu và ATG Phan Bá Tuấn.

Đêm thi phát sóng tối 27/7 mang đến nhiều tiết mục ảo thuật ấn tượng và cả tiết mục kết hợp ảo thuật với nghệ thuật cắt giấy kirigami lần đầu xuất hiện trong chương trình.  Ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa là thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình năm nay. Anh sinh năm 1968 tại Sóc Trăng và đã theo ảo thuật hơn 20 năm. Trong màn chào sân chương trình, Ôn Cẩm Hòa và vợ mang đến tiết mục ảo thuật đường phố kết hợp đồ lớn. Theo giám khảo Kao Long, đây là tiết mục ảo thuật đồ lớn mà anh hài lòng nhất trong đêm thi bởi cách trình diễn hấp dẫn, xử lý thông minh của ATG Ôn Cẩm Hòa. Chi tiết đắt giá nhất trong tiết mục đó là khi Ôn Cẩm Hòa tung chiếc khăn đỏ lên, chiếc khăn lập tức bay vào trong lổ hở trên chiếc thùng và chiếc thùng bật nắp với sự xuất hiện trở lại của chị Ngọc để kết thúc bài diễn. ATG Hoàng Nghiêm thích thú phần kết hợp đèn nhịp nhàng theo tiếng nhạc và kỹ thuật biến ra chú cá cảnh khá tốt. Tiết mục nhận được số điểm: 36,25.

Ảo thuật gia Phan Văn Hiếu chuyên về trò khéo, song đêm ra mắt, anh chọn trình diễn ảo thuật đồ lớn. Tiết mục của Phan Văn Hiếu bao gồm 2 trick. Trick đầu tiên là biến ra cô gái “ngoài hành tinh” từ trong cỗ “quan tài”. Trick thứ 2 và cũng là phần độc đáo nhất của anh đó là màn tráo người, giữa một người dưới đất và 1 người bị nhốt trong chiếc thùng bị khóa kín treo trên cao. Đầu tiên, Phan Văn Hiếu cho xuất hiện chiếc thùng bị khóa bằng những sợi xích và được treo trên cao gần 4 mét so với sàn sân khấu. Phan Văn Hiếu đứng bên dưới và dùng một chiếc màn quây kín anh, chỉ trong tích tắc anh biến mất và thay vào vị trí của anh là cô gái ngoài hành tinh. Khi khán giả vẫn còn trầm trồ về sự biến mất của Phan Văn Hiếu thì chiếc thùng được hạ xuống và anh xuất hiện từ trong thùng. Tiết mục của Phan Văn Hiếu nhận được số điểm 35,75, được đi tiếp vào vòng trong. 

Bá Tuấn
Bá Tuấn

 

Hải Đăng
Hải Đăng

 

Ôn Cẩm Hòa - Hồng Ngọc
Ôn Cẩm Hòa - Hồng Ngọc

 

Terry Quan
Terry Quan

 

Phan Văn Hiếu
Phan Văn Hiếu

 

Giám khảo Thanh Bạch
Giám khảo Thanh Bạch

 

MC Trác Thúy Miêu
MC Trác Thúy Miêu

 

Giám khảo Hoàng Khang
Giám khảo Hoàng Khang

 

Giám khảo Kao Long
Giám khảo Kao Long

 

Giám khảo Hoàng Nghiêm
Giám khảo Hoàng Nghiêm

Có cùng số điểm với Minh Hi là ảo thuật gia Phạm Vũ Trường. Từng là vũ công nên Phạm Vũ Trường có lợi thế về kỹ năng biểu diễn, thần thái và phối hợp với âm nhạc tốt. Anh mang đến màn ảo thuật với khăn, gậy, quạt và bồ câu khá đẹp mắt. Điểm nhấn cuối cùng và ấn tượng nhất của Vũ Trường đó là biến ra chú trăn màu trắng nằm trong lồng chim bồ câu. Anh còn “hù” khán giả khi khoác chú trăn lên cổ và dành tặng cho “bạch xà” một nụ hôn.

Ảo thuật gia Phan Bá Tuấn là một thí sinh thú vị của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 khi mang đến tiết mục ảo thuật kết hợp với nghệ thuật cắt giấy Kirigami. Phan Bá Tuấn sinh năm 1995 tại Lâm Đồng, hiện đang là kỹ thuật viên chuyên kỹ thuật và cơ điện tử tại Viện Công Nghệ Nano, Đại học Quốc Gia TP.HCM. Bá Tuấn từng tìm hiểu và học tập về nghệ thuật cắt giất Kirigami của Nhật Bản được 6 năm. Trong màn ra mắt chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, Bá Tuấn vào vai chàng trai Nhật Bản mang đến tiết mục ảo thuật với những lá bài. Sau đó, anh đưa cho MC Trác Thúy Miêu 1 cuốn sổ có ghi tên nhiều nhân vật nổi tiếng như nghệ sĩ Hồng Vân, Thanh Bạch, Kiều Oanh, Vân Sơn, cầu thủ Messi, David Beckham… và nhờ MC Trác Thúy Miêu chọn 1 trang bất kì. MC Trác Thúy Miêu đã chọn nhân vật David Beckham nhưng chị chỉ tiết lộ điều này sau khi Bá Tuấn đã cắt xong tờ giấy.

Sau khi MC Trác Thúy Miêu công bố, tờ giấy mà Bá Tuấn cắt được dán lên 1 tấm bảng đen và đó chính là hình khuôn mặt David Beckham, khiến mọi người ngỡ ngàng. Nghệ sĩ Thanh Bạch khen: “Bạn là 1 hương vị lạ mà khán giả chương trình không đoán được bạn đang làm gì, ban đầu với những lá bài bạn khiến chúng tôi nản lòng vì đã xem nhiều quá, nhưng khi ánh sáng bừng lên bạn đã mang đến điều thú vị của chương trình bởi tài năng và sự rèn luyện của bạn”. Tiết mục của Phan Bá Tuấn nhận được số điểm 35,25 được đi tiếp vào vòng trong.

Ảo thuật gia Terry Quan và ảo thuật gia Hải Đăng cũng mang đến màn biểu diễn thú vị  với những lá bài nhưng tiếc là bài thi chưa có được sự bùng nổ để giúp cả hai giành được chiếc vé vào vòng trong. Tuy phải dừng chân nhưng Terry Quan là 1 cái tên thú vị của chương trình năm nay với câu chuyện về niềm đam mê ảo thuật cận cảnh và truyền đạt ảo thuật ở nước ngoài. Cũng đáng tiếc phải dừng chân trong tập 3 của chương trình là Ảo thuật gia Mai Văn Phúc. Anh chọn tạo hình Harry Porter và mang đến màn trình diễn ảo thuật trò khéo biến hóa chim bồ câu, hoa hồng, gậy và những chiếc vòng kì diệu.

Kết thúc đêm thi thứ 3, 15 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong của Kỳ Tài Lộ Diện đã được xác định đó là: ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa, ảo thuật gia Phan Văn Hiếu, ảo thuật gia Phan Bá Tuấn, ảo thuật gia Phạm Vũ Trường, ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú, ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến, ảo thuật gia Cao Hoài Thương, ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã, ảo thuật gia Đinh Quốc Bảo, ảo thuật gia Võ Khoa Học, nghệ sĩ xiếc Ngọc Ước, nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật, nghệ sĩ đường phố Osama Halley, ảo thuật gia Nguyễn Duy Khang, ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc