Gạo Nếp Gạo Tẻ: Á hậu Thúy Ngân bị chỉ trích gay gắt vì bạc bẽo với chồng và cha chồng

16:52, 17/05/2018
|

(VnMedia) - Trong 3 tập vừa lên sóng, Gạo Nếp Gạo Tẻ khiến khán giả “bất bình” vì cách Hân (Thúy Ngân) đối xử bạc bẽo với chồng và cha chồng.

Tập 4 Gạo Nếp Gạo Tẻ mở đầu bằng việc Hân (Thúy Ngân) vì giận dỗi Kiệt (Trung Dũng) nên đã đem con bỏ về nhà mẹ với lời thách thức: “Em và con sẽ không về cho đến khi nào anh chịu mướn người làm”.

Những tưởng là với sự nhẫn nhịn, bao dung của Kiệt cùng những lời khuyên của bà Mai (NSND Hồng Vân), Hân sẽ biết điều hơn trong cách cư xử với chồng, nhưng ngược lại cô ngày càng quá quắt. Không những quên mất ngày giỗ đầu của mẹ chồng, Hân còn thản nhiên yêu cầu chồng dời ngày giỗ lại vì trùng với ngày cô dự định tổ chức sinh nhật hoành tráng cho mẹ mình.

Kiệt (Trung Dũng) “sốc toàn tập” trước sự tàn nhẫn của vợ
Kiệt (Trung Dũng) “sốc toàn tập” trước sự tàn nhẫn của vợ

Quá đáng hơn, Hân cư xử với ông Tuấn (Nguyễn Hậu) - cha của Kiệt không hề có chút tình nghĩa! Ngày đầu tiên khi cha chồng dọn đến sống chung, Hân không chỉ tỏ thái độ chán ghét ra mặt mà còn chẳng đoái hoài gì đến việc nấu cho cha chồng một bữa ăn. Cách cư xử của Hân với cha chồng đã khiến cho chính những người thân trong gia đình của cô bức xúc.

Bà Đào - bà nội của Hân nhắc nhở: “Cha chồng lên chơi mà con dâu cứ đi biền biệt là không phải phép đâu con ạ!”, còn cha ruột của Hân là ông Vương đã thẳng thừng trách mắng và bắt buộc Hân phải trở về nhà chăm sóc cho cha chồng. Vậy mà Hân vẫn thản nhiên giải thích rằng hằng tháng mình đã đưa tiền theo đúng trách nhiệm con dâu. Trong gia đình, chỉ duy nhất bà Mai là bênh vực cho hành động sai trái của cô con gái cưng: “Nếu nó không tỏ thái độ, ông ấy sẽ ở đây luôn là khổ cho con nhỏ…!”.

Á hậu Thúy Ngân đối xử tệ bạc với cha chồng:

Dù thời lượng xuất hiện không nhiều trong các tập Gạo Nếp Gạo Tẻ tuần này, nhưng diễn viên quá cố Nguyễn Hậu để lại ấn tượng với khán giả với vai ông Tuấn - người đàn ông miền quê chân chất, vì thương con trai nên hết mực nhẫn nhịn con dâu. Những phân đoạn ông Tuấn vui mừng lên thành phố sống chung với gia đình con trai; buồn bã khi vì mình mà vợ chồng Kiệt - Hân cãi vã với nhau, cho đến cảnh ông lặng lẽ mang hành lý trở về quê để giữ không khí “cơm lành canh ngọt” cho gia đình con trai đã lay động khán giả về tình yêu thương và sự hy sinh của người cha.

 Trung Dũng bị vợ xỉ vả vì phá sản:

Trong diễn biến của tập 5 - 6, Hân bắt đầu bộc lộ thêm nhiều tính xấu: bỏ bê không chăm lo cho các con, xem chị ruột là Hương như người giúp việc và dùng tiền để cảm ơn chị, tỏ thái độ khinh thường Hương, vì Hương không có tiền để tổ chức sinh nhật hoành tráng cho mẹ... Đỉnh điểm là khi biết tin Kiệt phá sản, thay vì an ủi, động viên chồng thì Hân lại oán trách, đổ tội cho Kiệt.

Về phần Kiệt, sau khi phá sản, anh rơi vào trạng thái bế tắc. Khán giả có dịp “thót tim” với phân đoạn cuối tập 4 - đầu tập 5, khi Kiệt nghĩ quẫn và muốn nhảy sông tự tử. Nhưng rồi anh đã gắng gượng sống vì vợ và các con. Anh mở một xưởng thu mua đồ cũ, gầy dựng lại từ đầu. Đằng sau những nỗ lực của Kiệt là những giọt nước mắt xót xa mong chờ có được những lời động viên, an ủi của vợ. Cũng vì lẽ đó mà anh đã bị “sốc toàn tập” trước những lời oán trách tàn nhẫn của Hân: “Em lấy một người chồng doanh nhân, chứ không phải lấy một kẻ khuân vác…”, “Em đã ở đây chịu đựng cùng anh, anh còn muốn gì nữa?”...

Lê Phương cam chịu khi bị mẹ và em gái khinh thường:

Tập 6 Gạo Nếp Gạo Tẻ kết thúc với cuộc cãi vã của Kiệt và Hân cùng những xúc động dồn nén của Kiệt. Những câu hỏi đau đáu của Kiệt dành cho vợ: “Anh từ trên cao té xuống, đau đớn lắm em biết không?,“Em không thể thương anh, dù chỉ một chút được thôi sao?” khiến khán giả day dứt và xót thương cho nhân vật, đồng thời cũng mong đợi những diễn biến tiếp theo sẽ xảy đến trong gia đình Kiệt và Hân.

Những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ  sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h00 trên HTV2 và 21h00 trên Giải Trí TV, từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.  

Ngọc Linh
Ảnh, clip: HTV2

Ý kiến bạn đọc