Á hậu Hà Thu xúc động chia sẻ chuyện tình với người yêu hay ghen

13:47, 08/05/2018
|

(VnMedia) - Tập 5 của chương trình Duyên dáng Bolero vừa phát sóng tối 7/5 trên kênh THVL1 có chủ đề “Câu chuyện tình tôi”. 8 thí sinh đã trải lòng về những câu chuyện tình dang dở của mình qua những tình khúc bolero theo phong cách acoustic.

Có lẽ vì đây là đêm thi hát về mình nên 8 thí sinh đều thể hiện đầy cảm xúc và xuất sắc hơn các đêm thi trước, nhận được nhiều lời khen từ 4 giám khảo: Kỳ Duyên, Mỹ Huyền, Quang Hà và NSƯT Vũ Thành Vinh. Đặc biệt, giám khảo Kỳ Duyên lần đầu tiên đã đứng lên để vỗ tay cho phần thi của thí sinh Đan Chi – cô gái có số điểm cao nhất.

Đan Chi chọn ca khúc Như chiếc que diêm – một trong những tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Giám khảo Kỳ Duyên đã cho Đan Chi điểm tuyệt đối về cả phần hát lẫn trang phục và lời dẫn chuyện. Giám khảo Quang Hà cho biết chưa đến nửa bài anh đã cho Đan Chi 10 điểm bởi nữ thí sinh đã hát bằng cả trái tim nên đạt được sự thăng hoa. Giám khảo Vũ Thành Vinh cũng dành cho Đan Chi 10 điểm và anh chúc cho nữ thí sinh mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn. Giám khảo Mỹ Huyền bất ngờ vì các thí sinh tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có những trải nghiệm tình yêu sâu sắc để thể hiện tuyệt vời ca khúc. Chị dành cho Đan Chi 9,75 điểm.Với tổng điểm 39,75 Đan Chi là thí sinh hiện đang dẫn đầu top 8 Duyên dáng Bolero. 

Câu chuyện của thí sinh Trần Mỹ Ngọc – cô MC xinh đẹp người Huế - cho khán giả thêm một góc nhìn khác về “người thứ ba”. Mỹ Ngọc chọn ca khúc Trả lại anh (sáng tác Đức Quỳnh). Giàm khảo Mỹ Huyền cho biết nếu người phụ nữ nào đứng ở vị trí người thứ 3 mà cũng có suy nghĩ và hành động như Mỹ Ngọc thì đó là người phụ nữ đáng được tôn trọng. Giám khảo Kỳ Duyên nhắc nhở các cô gái khi yêu đàn ông có vợ rằng họ sẽ không bao giờ bỏ vợ của mình. Với bài hát Trả lại anh, Kỳ Duyên cho rằng đây là lần Mỹ Ngọc hát hay nhất mà chị từng nghe, bởi lần này nữ thí sinh hát bằng cảm xúc nhiều hơn kỹ thuật. Và chị cho rằng, người yêu cũ của Mỹ Ngọc khi xem chương trình sẽ phải hối tiếc vì đã để mất cô. Nữ giám khảo cũng nêu quan điểm: sự trả thù tốt nhất của người phụ nữ là hãy sống khỏe, sống đẹp, sống hạnh phúc. Số điểm của Mỹ Ngọc là 39, đứng vị trí thứ 2 trong top 8 Duyên dáng Bolero.

Trương Diễm – cô học trò cưng của “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về câu chuyện tình bị tan vỡ chỉ vì người yêu không chấp nhận đam mê ca hát của cô. Trương Diễm thể hiện ca khúc Phận tơ tằm (sáng tác Minh Kỳ - Hồ Tịnh Tâm). Giám khảo Quang Hà đã lên sân khấu ôm động viên Trương Diễm. Cũng từng bị thử thách trong tình yêu với đam mê sân khấu, Quang Hà chia sẻ: “Khi Quang Hà yêu bạn gái được 4 năm thì gia đình cô ấy không đồng ý cho Hà đi hát và nói rằng đi hát đâu được bao nhiêu tiền, thôi ở nhà đi cho tiền mở phòng trà làm ông chủ luôn. Khi nghe những câu đó Hà rất tự ái và không chấp nhận điều đó”.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Dương Kim Ánh
Dương Kim Ánh

 

Mỹ Ngọc
Mỹ Ngọc

 

Phương Trâm
Phương Trâm

 

Bích Ly
Bích Ly

 

Đan Chi
Đan Chi

 

Linh Trang
Linh Trang

 

Trương Diễm
Trương Diễm

 

Thiên Hương
Thiên Hương

 

Á hậu Hà Thu
Á hậu Hà Thu

 

Giám khảo Kỳ Duyên
Giám khảo Kỳ Duyên

 

Giám khảo Mỹ Huyền
Giám khảo Mỹ Huyền

 

Giám khảo Quang Hà
Giám khảo Quang Hà

Nhận xét về phần hát của Trương Diễm, giám khảo Mỹ Huyền cho rằng nữ thí sinh đã thả hết hồn vào bài hát nên nghe rất thấm thía, rất hay chỉ có chút xíu là nốt trầm chưa được tròn trịa. Giám khảo Kỳ Duyên khuyên Trương Diễm nếu người yêu bắt buộc Diễm phải lựa chọn giữa anh ta và nghề nghiệp thì cô hãy cho anh ta đi mà không nuối tiếc bởi nếu một người yêu cô thật sự họ sẽ ủng hộ những gì khiến cô hạnh phúc. Trương Diễm nhận được số điểm khá cao 38,75.

Cô nàng lắm chiêu Bích Ly kể về câu chuyện tình bị lỗi hẹn của mình qua ca khúc Người tình không đến (sáng tác Thượng Ngàn). Cô nàng tiếp tục gây chú ý khi mở đầu phần dẫn của mình bằng những câu hỏi dành cho các giám khảo về việc có từng bị lỗi hẹn trong tình yêu chưa. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao sự sáng tạo của Bích Ly dù phần dẫn sáng tạo của cô chưa liên kết chặt chẽ vào bài hát. Giám khảo Kỳ Duyên cũng đồng tình quan điểm của giám khảo Vũ Thành Vinh. Theo chị sự sáng tạo giống như con dao 2 lưỡi, sự phá cách của Bích Ly không có nhịp nối với bài hát. Giám khảo Quang Hà thích cách hát của Bích Ly với bài hát này. Giám khảo Mỹ Huyền cũng khá thích thú với sự xoay chuyển câu chuyện của Bích Ly, dù giọng hát còn thiếu ngọt ngào nhưng Bích Ly có lực rất mạnh. Bích Ly nhận được số điểm 38,75.

Dược sĩ Linh Trang trải lòng về mối tình đầu của mình ở trường đại học với chàng hot boy vừa đẹp trai, hát hay và học giỏi. Đó cũng chính là mối tình đưa cô đến với cơ duyên đam mê ca hát hiện nay bởi khi còn yêu nhau hai người đã cùng nhau đi học hát và tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ đoàn thể ở trường. Linh Trang thể hiện ca khúc Mưa đêm tỉnh nhỏ (sáng tác Hà Phương) để tặng cho người yêu cũ cũng như giấc mơ còn dang dở của 2 người. Giám khảo Kỳ Duyên nhận xét tuần này Linh Trang không thoải mái với trang phục mà cô chọn, còn phần dẫn chuyện của Linh Trang thì chị rất thích. Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét phần đầu lúc nhạc công chưa vào nhịp, Linh Trang hát bị khớp, khi vào nhịp rồi thì cô hát rất hay. Giám khảo Quang Hà nhận thấy dù nốt cao chưa đẹp nhưng anh rất thích giọng hát của Linh Trang rất đẹp, quyến rũ và sang trọng. Linh Trang nhận được 36,5 điểm, tạm rơi xuống top dưới sau nhiều đêm dẫn đầu bảng.

Người đẹp có gương mặt thiên thần Thiên Hương thể hiện ca khúc Gặp nhau làm ngơ (sáng tác Trần Thiện Thanh) để kể về câu chuyện tình tuổi “ô mai” của mình. Như những câu hát, Thiên Hương chia sẻ từng được nhiều người theo đuổi trong đó có 1 chàng trai rất dễ thương nhưng vì nghĩ rằng đó không phải là mẫu người yêu lý tưởng của mình nên đã để tuột mất cơ hội mà đến bây giờ cô vẫn tiếc. Đồng cảm với câu chuyện của Thiên Hương, Hà Thu cho biết thời đi học, cô cũng thầm thương trộm nhớ 1 người nhưng không dám bày tỏ. Sau đó người ấy quen với bạn học của Hà Thu và hay làm thơ tặng. Đến giờ Hà Thu vẫn còn thuộc nằm lòng bài thơ người ấy viết dù không phải cho cô. Nhận xét phần thi của Thiên Hương, giám khảo Mỹ Huyền khen Thiên Hương có sự tiến bộ, còn giám khảo Quang Hà thì cho rằng Thiên Hương vì quá tập trung diễn nên hát nhầm lời. Thiên Hương nhận được  36,5 điểm.

Người đẹp Dương Kim Ánh kể về câu chuyện tình đẹp như cổ tích của mình và cô thể hiện điều đó qua ca khúc Cõi nhớ (sáng tác Sông Trà). Giám khảo Quang Hà nhận xét bài hát tuy buồn nhưng cách thể hiện của Dương Kim Ánh mang đến sự tươi mới hơn và anh thích cách hát như thế này. Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét Dương Kim Ánh có sự tiến bộ hơn các đêm thi trước dù vẫn còn gặp lỗi phát âm. Giám khảo Kỳ Duyên nhận xét lợi thế của Dương Kim Ánh đó là giọng nói nũng nịu, nhỏ nhẹ nhưng phần lời dẫn mắc lỗi văn viết nên nghe chưa được tự nhiên. Giám khảo Vũ Thành Vinh thì cần nữ thí sinh có thêm độ sâu trong giọng hát và tư duy. Dương Kim Ánh nhận được số điểm 36.

Thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình và tiền, về việc từ bỏ người yêu để đến với đại gia, nữ diễn viên xinh đẹp Phương Trâm nhận được nhiều luồng phản ứng trái chiều. Cô thể hiện ca khúc Lời cuối cho em (sáng tác Nguyên Vũ) để cảm ơn người yêu cũ đã để cho cô ra đi và hạnh phúc. Những chia sẻ của Phương Trâm đã chạm đến nỗi đau của Á hậu Hà Thu khi mới xa gia đình vào TP.HCM lập nghiệp Hà Thu cũng đã từng quen 1 chàng trai, người duy nhất chia sẻ những khó khăn với cô. Nhưng khi đó người yêu Hà Thu cũng đang trên con đường lập nghiệp nên không có nhiều thời gian quan tâm đến bạn gái khiến Hà Thu chạnh lòng.

Khi Hà Thu nhận sự giúp đỡ từ bạn bè, anh em thì người yêu lại ghen và không chấp nhận, mặc dù tình yêu còn đó nhưng những khoảng cách kéo 2 người xa dần nhau. Giám khảo Kỳ Duyên nhắc nhở Phương Trâm còn khá nhỏ tuổi nên trong phần tự sự cô nên dùng đại từ nhân xưng là em hoặc tên mình để gần gũi hơn với khán giả. Giám khảo Vũ Thành Vinh tế nhị nhắc nhở Phương Trâm khi cảm ơn người yêu cũ nhưng cũng không được quên người yêu mới nên những chia sẻ cần sự tiết chế hơn. Giám khảo Mỹ Huyền và Quang Hà thì cùng nhận thấy Phương Trâm cần hát mượt mà, sâu lắng hơn với phong cách acoustic. Phương Trâm nhận được số điểm thấp nhất đêm thi là 35,5.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc