Trấn Thành, Cẩm Ly thích thú giọng hát của nam thí sinh miền Tây

19:41, 17/04/2018
|

(VnMedia) - Tập 8 Hát Mãi Ước Mơ là câu chuyện xúc động của nam thí sinh hát cho niềm đam mê duy nhất của người cha mà mình thần tượng. Ngoài ra thí sinh - nghệ sĩ Cẩm Hiền cũng khiến mọi người vô cùng bất ngờ khi tiết lộ lấy tên Cẩm Ly làm nghệ danh của mình.

Giám khảo khách mời của Hát Mãi Ước Mơ tuần này là cựu thành viên 365Daband - Jun Phạm. Nam ca sĩ xuất hiện trong bộ vest xanh lịch lãm, khoe chất giọng ngọt ngào, trầm ấm trong ca khúc Thương em hơn chính anh. Những giây phút đồng hành cùng 2 Giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly và những lời chia sẻ của Jun Phạm là những ấn tượng khó quên trong tậ 8.

Đến với câu chuyện đầu tiên của cô Nguyễn Thị Hóa, 59 tuổi, nghệ danh Lệ Châu. Cô Hóa tình cờ quen cô Quế Trang, cả 2 đều là nghệ sĩ hát bội, cải lương, tuồng cổ. Tuy nhiên, về sau thì sức khỏe của cô Quế Trang không còn đảm bảo để theo nghề nữa, chân yếu nên cô không thể thực hiện các động tác tuồng, cải lương được linh hoạt nên cô giải nghệ, giã từ sân khấu. Giờ cô sống trong một căn nhà nhỏ, tiền trang trải cuộc sống phụ thuộc nhiều vào con trai cô.

Cô Quế Trang chỉ cầu mong có được một sức khỏe tốt, chân đi đứng bình thường để tiếp tục niềm đam mê ca hát. Và việc được đứng trên sân khấu là một niềm hạnh phúc của mỗi người nghệ sĩ, mà dù có hi sinh tất cả thì cô cũng mong muốn được tiếp tục đồng hành. Hiểu rõ điều đó nên cô Hóa rất cảm thương cho nỗi lòng của cô Quế Trang, vì vậy cô muốn hát để giúp cô Quế Trang có tiền thuốc thang, chữa bệnh và sống tiếp với đam mê của mình.

Jun Phạm
Jun Phạm

 

Cẩm Ly
Cẩm Ly

 

Trấn Thành
Trấn Thành

 

Thí sinh Ngọc Hiền
Thí sinh Ngọc Hiền

 

Thí sinh Thị Hóa
Thí sinh Thị Hóa

 

Thí sinh Nguyễn Văn Đông
Thí sinh Nguyễn Văn Đông

 

Thí sinh Y Pral Eban
Thí sinh Y Pral Eban

 

MC Ốc Thanh Vân
MC Ốc Thanh Vân

 

 

 

Kế đến là câu chuyện của một người con, muốn dùng giọng hát của mình để tặng cho người cha bị đột quỵ suốt 4 năm qua – chú Nguyễn Văn Đông, 46 tuổi. Chú Đông quê ở tỉnh Vĩnh Long, hiện đang sống và làm việc tại TP HCM. Lý do mang chú Đông đến với chương trình là cha của chú, một người cả đời luôn có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Nhưng năm 2013, ông bị đột quỵ và từ đó tay chân không còn sức lực, cũng không linh hoạt để tiếp tục đánh đàn và ca hát. Đó như là nỗi đau lớn nhất của ông vì niềm vui sống không may bị gián đoạn.

Chú Đông tham gia chương trình để hát giúp cho cha mình, hát để thực hiện ước mơ của cha là được đứng trên một sân khấu thực thụ và thể hiện những bài hát mà lúc trước cha chú rất thích. Vì đối với chú, cha như một thần tượng, một tấm gương về đạo đức và nghị lực sống.

Câu chuyện tiếp theo đưa khán giả đến một vùng đất của nắng và gió – quê hương Đắk Lắk. Y Pral Eban, hiện làm nghề nài voi thuê ở khu du lịch Buôn Đôn. Đã làm nghề này từ hồi 10 tuổi nên rất yêu quý đàn voi ở đây. Ba mẹ của anh ở nhà đã già yếu không làm rẫy được nữa, tất cả đều trông cậy vào anh. Ba anh lại bệnh tật khắp người, cả nhà sống trong 1 căn nhà rông truyền thống, xập xệ, từ khi ba mẹ còn trẻ đến giờ, căn nhà vẫn chưa được sửa chữa lần nào.

Eban hi vọng có một khoản tiền để xây lại nhà đàng hoàng cũng như lo cho ba mẹ. Ngoài ra, câu chuyện về người bạn voi gắn bó suốt 13 năm của Eban cũng khiến Ban giám khảo cực thích thú. Những lúc cùng nhau làm việc hay chỉ đơn giản ngồi trên lưng voi hát cho nhau nghe cũng đủ để khán giả ngưỡng mộ tình cảm thân thiết của anh và chú voi nhỏ.

Câu chuyện cuối cùng thuộc về chị Đặng Thị Ngọc Hiền hát cho cô Nguyễn Thị Tuyết - 63 tuổi, là người giúp việc cho gia đình chị ruột của chị Hiền. Cô Tuyết quê ở Tiền Giang, gia đình khó khăn nên một mình lên Sài Gòn đi làm việc nhà, lương tháng chỉ dùng để mua thuốc vì hiện tại cô mang đủ thứ bệnh trong người. Ứớc mơ của cô Tuyết là có 1 số tiền để về quê cất một căn nhà nhỏ để được sống với quê hương. Sau đó Ban giám khảo vô cùng bất ngờ khi chị Ngọc Hiền là một nghệ sĩ Cải Lương. Đặc biệt hơn khi chị tiết lộ, chị đã lấy nghệ danh Cẩm Hiền là theo tên của “chị Tư” Cẩm Ly vì đã thích nữ ca sĩ từ lâu. Tập 8 của Hát Mãi Ước Mơ mùa 2, phát sóng vào lúc 20g25 ngày 20/04/2018 trên kênh HTV7.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc