Mai Quốc Việt trổ tài nhái giọng Bảo Yến tại đêm nhạc Giao Linh

06:19, 18/04/2018
|

(VnMedia) - Là giám khảo chủ đề ở tập 7 Hãy Nghe Tôi Hát, danh ca Giao Linh sẽ thể hiện ca khúc Đom đóm - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông để tri ân người thầy kính mến vừa qua đời cách đây 2 tháng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông là người thầy nâng đỡ danh ca Giao Linh từ ngày đầu chập chững bước bước vào con đường âm nhạc cho đến khi nổi danh thành “Nữ hoàng sầu muộn”. Ông vừa qua đời vào ngày 26/2/2018 trong sự tiếc nuối của những ca sĩ, đồng nghiệp thân thiết và khán giả khắp cả nước. Để tưởng nhớ về người thầy kính mến, danh ca Giao Linh chọn thể hiện ca khúc Đom đóm - một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát với vai trò giám khảo chủ đề.

Danh ca Giao Linh tên thật là Đỗ Thị Sinh, sinh năm 1949 tại Sài Gòn trong một gia đình nghèo có bảy chị em. Mặc dù gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng nữ danh ca lại mê ca hát từ nhỏ, mẹ cô vẫn lén mời thầy dạy nhạc cho con dù cha cô không đồng ý. Giao Linh bắt đầu sự nghiệp ca hát kể từ khi giành huy chương vàng của một chương trình văn nghệ năm 1966.

Danh ca Giao Linh
Danh ca Giao Linh

 

Danh ca Phương Dung
Danh ca Phương Dung

 

Danh ca Thái Châu
Danh ca Thái Châu

 

Mai Quốc Việt
Mai Quốc Việt

 

Như Trang
Như Trang

 

Bá Thắng
Bá Thắng

 

Trần Vũ
Trần Vũ

 

Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm

 

Các thí sinh tham gia
Các thí sinh tham gia

Với 50 năm đứng trên sân khấu, tiếng hát danh ca Giao Linh như một nhịp cầu nối tình cảm con người với những bản tình ca bất hủ. Tiếng hát buồn của cô đã vượt qua mọi thăng trầm của cuộc sống để đến bây giờ vẫn luôn đánh thức những cảm xúc sâu kín trong lòng mỗi người. Cho dù cuộc sống hiện tại đầy viên mãn bên người chồng hết mực yêu thương, nhưng danh ca Giao Linh vẫn giữ được âm sắc buồn đặc trưng đã làm nên cái tên “Nữ hoàng sầu muộn”, để rồi tiếng hát ấy vẫn luôn là một phần của kỷ niệm và ký ức bao người yêu nhạc.

Nếu nói về ca khúc “thất tình”, chắc chắn ai cũng bết bài hát Sang ngang của nhạc sĩ Đỗ Lễ, vì nó não tình đến độ không bài hát nào có thể vượt qua. Không quá lạ khi chàng trai “thất tình” Mai Quốc Việt chọn ca khúc này để dự thi trong đêm nhạc Giao Linh. Nam ca sĩ hóa thân thành nhạc sĩ Đỗ Lễ tưởng tượng ra đêm từ biệt ca sĩ Lệ Thanh trước ngày cô xuất giá theo chồng.

Ngoài phần dự thi đầy cảm xúc, Mai Quốc Việt còn mang đến khán giả tiết mục giả giọng danh ca Bảo Yến, theo lời gợi ý của danh ca Giao Linh. Tuy chỉ là tiết mục vui, Mai Quốc Việt đã thuyết phục được ban giám khảo và khán giả về tài lẻ của mình. Tập 8 với chủ đề Giao Linh phát sóng lúc 21 giờ ngày 19/4 trên kênh THVL1.

Đình Cường

Ảnh: Hoàng Khôi


Ý kiến bạn đọc