Mai Quốc Việt đoạt giải Nhất tuần trong đêm nhạc Giao Linh

06:45, 20/04/2018
|

(VnMedia) - Hóa nhạc sĩ Đỗ Lễ nhìn người yêu đi lấy chồng, Mai Quốc Việt giành ngay giải nhất tuần trong đêm thi Giao Linh. Trong khi đó, Như Trang gây ấn tượng với ca khúc Đà Lạt hoàng hôn phối mới lạ tai trên sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát.

Trong Hãy Nghe Tôi Hát chủ đề Giao Linh phát sóng tối 19/4, Mai Quốc Việt mạnh dạn chọn ca khúc Sang ngang để thể hiện. Khi hát ca khúc này, Mai Quốc Việt hóa thân thành nhạc sĩ Đỗ Lễ tưởng tượng ra đêm từ biệt ca sĩ Lệ Thanh trước ngày cô xuất giá theo chồng.

Không lạ gì với hình ảnh chàng trai thất tình, nhưng mỗi lần lên sân khấu Mai Quốc Việt lại mang một cảm xúc mới mẻ cho khán giả qua cách anh thể hiện ca khúc đầy thuyết phục. Những đoạn cao trào, Mai Quốc Việt gào lên như xé lòng với nỗi đau mất người yêu. Giọng hát tình cảm, nội lực của anh giúp tạo điểm nhấn thuyết phục tất cả ban giám khảo và khán giả. Phần trình diễn ấn tượng của Mai Quốc Việt nhận được 39,8 điểm, giành giải thưởng nhất tuần với phần thưởng 10 triệu đồng.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Danh ca Giao Linh
Danh ca Giao Linh

 

Mai Quốc Việt
Mai Quốc Việt

 

Như Trang
Như Trang

 

Trần Vũ
Trần Vũ

 

Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm

 

Bá Thắng
Bá Thắng

 

Top 5 thí sinh hát mở màn đêm nhạc với một ca khúc rất nổi tiếng là Hai kỷ niệm, một chuyến đi do nhạc sĩ Hoài Linh và Tuấn Khanh sáng tác.
Top 5 thí sinh hát mở màn đêm nhạc với một ca khúc rất nổi tiếng là Hai kỷ niệm, một chuyến đi do nhạc sĩ Hoài Linh và Tuấn Khanh sáng tác.

 

Mai Quốc Việt đạt nhất tuần
Mai Quốc Việt đạt nhất tuần

Chọn ca khúc Ai khổ vì ai của nhạc sĩ Thương Linh để dự thi, Võ Hạ Trâm thiên về sự đơn giản trên sân khấu, không dàn dựng nhiều mà chỉ tập trung vào giọng hát. Với những trải nghiệm trong cuộc sống và tình yêu nhiều năm qua, Võ Hạ Trâm như trút hết những tình cảm vào từng ca từ khiến người nghe không khỏi day dứt. Nữ ca sĩ nhận được 39,7 điểm, đứng thứ hai trong đêm thi.

Trần Vũ chọn ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Bình được danh ca Giao Linh thể hiện rất thành công là Tình lỡ. Anh vào vai chàng trai nghèo, đi xe đạp rước người yêu. Vì xe hư giữa đường nên anh lỡ giờ hẹn với cô gái, ngậm ngùi nhìn cô đi cùng chàng trai khác giàu có hơn. Giọng hát ngọt ngào, tình cảm cùng diễn xuất tự nhiên của Trần Vũ khiến người nghe không khỏi ngậm ngùi tiếc cho chàng trai. Đêm nhạc Giao Linh, Trần Vũ quyết không phối quá mới ca khúc, điều này giúp anh vẫn giữ được tình cảm, nỗi u buồn trong âm nhạc của “Nữ hoàng sầu muộn”. Trần Vũ nhận được 39,1 điểm, đứng thứ ba trong đêm thi.

Như Trang thể hiện lại ca khúc Đà Lạt hoàng hôn do nhạc sĩ Minh Kỳ - Dạ Cầm sáng tác. Như Trang đã khoác áo mới cho ca khúc vốn nổi tiếng này theo chất R&B. Xuất hiện trong chiếc váy hồng in hoa 3D, Như Trang thể hiện ca khúc đầy tinh tế khiến người nghe không khỏi “nổi da gà” với những đoạn luyến láy, những nốt cao của cô. Như Trang nhận được 37,1 điểm, đứng thứ tư trong đêm thi.

Trong đêm thi thứ 8, Nguyễn Lê Bá Thắng chọn hát ca khúc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh về đời của thi sĩ nổi tiếng Hàn Mặc Tử. Thể hiện ca khúc Hàn Mặc Tử, nam ca sĩ hóa thân thành người kể chuyện, chứng kiến mọi sự suy tư, đau đớn của thi sĩ lúc căn bệnh phong hoành hành. Phần dàn dựng sử dụng phương pháp chiếu bóng vừa mới lạ, vừa mang cảm giác ma mị đến cho người xem. Ngoài ra, Bá Thắng còn tự thể hiện phần ngâm thơ ở đầu ca khúc để chứng minh sự tiến bộ của bản thân sau lời góp ý của ban giám khảo ở tập đầu tiên. Nam ca sĩ nhận được 37 điểm từ ban giám khảo, đứng thứ năm trong đêm thi.

Bên cạnh các tiết mục dự thi của các thí sinh, danh ca Giao Linh còn thể hiện ca khúc Đom đóm để dành tặng người thầy vừa mới mất – nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Top 5 thí sinh hát mở màn đêm nhạc với một ca khúc rất nổi tiếng là Hai kỷ niệm, một chuyến đi do nhạc sĩ Hoài Linh và Tuấn Khanh sáng tác.

Đình Cường

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Ý kiến bạn đọc