Ca sĩ Phi Nhung nghẹn ngào nhớ con trong Gia Đình Nghệ Thuật

08:55, 21/04/2018
|

(VnMedia) - Tập 2 của Gia Đình Nghệ Thuật có chủ đề “Hát cho quê nhà” vừa phát sóng tối 20/4. 6 gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh, Bảo Trí, Kiều Trinh, Thy Nhung, Hiền Trang và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã mang đến cho khán giả những câu chuyện dễ thương, ấm áp về quê hương của mình.

Nhiều tiết mục đã gây xúc động cho Giám khảo NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung và ca sĩ Phi Nhung.  Luôn được khen ngợi lạ cặp vợ chồng hạnh phúc và hài hước nhưng Vũ Thanh và Lệ Hải cũng từng gặp không ít sóng gió trong cuộc sống. Trong tiết mục tuần này, nghệ sĩ Vũ Thanh tái hiện lại một vài lát cắt về chuyến trở về tạ lỗi với bà xã Lệ Hải qua 2 ca khúc là Hồng Ngự mang tên em (sáng tác Tô Thanh Tùng), Tình em Tháp Mười (sáng tác Thanh Sơn). NSƯT Kim Xuân tiết lộ trước kia từng nghe nghệ sĩ Vũ Thanh tâm sự về câu chuyện ông có lỗi với vợ nhưng chị chưa biết bà Lệ Hải tha thứ cho chồng như thế nào, phải đến tận chương trình Gia đình nghệ thuật này, chị mới được chứng kiến sự tha thứ quá đáng yêu của Lệ Hải dành cho nghệ sĩ Vũ Thanh khi ông trở về sau 5 năm bỏ nhà ra đi.

Gia đình diễn viên Hiền Trang cùng chồng Thái Huy tái hiện lại kỷ niệm của những ngày đầu mới quen nhau tại quê hương Bến Tre (quê của Hiền Trang) qua các ca khúc Phải lòng con gái Bến Tre (nhạc Phan Ni Tấn - thơ: Luân Hoán), Duyên tình Bến Tre (sáng tác: Hiền Trang) và Tơ Duyên (sáng tác: Ngọc Sơn). Ca sĩ Phi Nhung bật mí chị cũng rất thích vùng đất Bến Tre và trước lời đề nghị của NSƯT Hữu Quốc cùng anh làm chú rể, cô dâu phụ trong đám cưới của Thái Huy và Hiền Trang sắp tới, Phi Nhung rất xúc động. Nữ ca sĩ cho biết chị chưa được mặc áo cưới lần nào nên xin được mặc áo dài cưới khi làm cô dâu phụ. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung khen 2 vợ chồng hát tốt nhưng do Thái Huy nhường vợ nhiều quá nên hát còn thấp, cần nâng lên nửa tông nữa để giọng ca sáng hơn.

Sau màn ra mắt ấn tượng trong tập đầu tiên với các ca khúc tràn ngập không gian cổ tích và ấm áp tình cảm gia đình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi Kim Anh đã chiếm được cảm tình của khán giả, đặc biệt là khán giả nhí. Trong tập 2, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định mời thêm cha của mình là ông Hiếu “văn nghệ” để hỗ trợ. Như lời tuyên bố trong tập đầu tiên về việc sáng tác ca khúc mới, ngay khi biết chủ đề “Hát cho quê nhà”, trong vòng 1 ngày nhạc sĩ  Nguyễn Văn Chung đã gấp rút sáng tác ngay ca khúc mới toanh Quê hương của mỗi người để cùng con gái Kim Anh thể hiện.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Gia đình diễn viên Hiền Trang
Gia đình diễn viên Hiền Trang

 

Ca sĩ Phi Nhung bật mí chị cũng rất thích vùng đất Bến Tre và trước lời đề nghị của NSƯT Hữu Quốc cùng anh làm chú rể, cô dâu phụ trong đám cưới của Thái Huy và Hiền Trang sắp tới, Phi Nhung rất xúc động.
Ca sĩ Phi Nhung bật mí chị cũng rất thích vùng đất Bến Tre và trước lời đề nghị của NSƯT Hữu Quốc cùng anh làm chú rể, cô dâu phụ trong đám cưới của Thái Huy và Hiền Trang sắp tới, Phi Nhung rất xúc động.

 

Gia đình nghệ sĩ Kiều Trinh
Gia đình nghệ sĩ Kiều Trinh

 

Phần trình diễn của 2 mẹ con Kiều Trinh khiến ca sĩ Phi Nhung xúc động đến bần thần trên sân khấu.
Phần trình diễn của 2 mẹ con Kiều Trinh khiến ca sĩ Phi Nhung xúc động đến bần thần trên sân khấu.

 

Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

 

Trong vòng 1 ngày nhạc sĩ  Nguyễn Văn Chung đã gấp rút sáng tác ngay ca khúc mới toanh Quê hương của mỗi người để cùng con gái Kim Anh thể hiện.
Trong vòng 1 ngày nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gấp rút sáng tác ngay ca khúc mới toanh Quê hương của mỗi người để cùng con gái Kim Anh thể hiện.

 

Trong tiết mục tuần này, nghệ sĩ Vũ Thanh tái hiện lại một vài lát cắt về chuyến trở về tạ lỗi với bà xã Lệ Hải qua 2 ca khúc là Hồng Ngự mang tên em (sáng tác Tô Thanh Tùng), Tình em Tháp Mười (sáng tác Thanh Sơn).
Trong tiết mục tuần này, nghệ sĩ Vũ Thanh tái hiện lại một vài lát cắt về chuyến trở về tạ lỗi với bà xã Lệ Hải qua 2 ca khúc là Hồng Ngự mang tên em (sáng tác Tô Thanh Tùng), Tình em Tháp Mười (sáng tác Thanh Sơn).

 

Gia đình nghệ sĩ Thy Nhung
Gia đình nghệ sĩ Thy Nhung

 

Thy Nhung trình bày liên tục 3 ca khúc trong tiết mục của mình là Cô Út Củ Chi (sáng tác Nguyễn Chấn Phong), Mưa chiều Kiên Giang (sáng tác Thanh Sơn), Kiên Giang mình đẹp lắm (sáng tác Lê Giang).
Thy Nhung trình bày liên tục 3 ca khúc trong tiết mục của mình là Cô Út Củ Chi (sáng tác Nguyễn Chấn Phong), Mưa chiều Kiên Giang (sáng tác Thanh Sơn), Kiên Giang mình đẹp lắm (sáng tác Lê Giang).

 

Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí
Gia đình nghệ sĩ Bảo Trí

 

Ca sĩ Phi Nhung
Ca sĩ Phi Nhung

 

Ngoài ra, Kim Anh còn trình bày thêm ca khúc Nét chữ nết người do cha nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, ông Hiếu cũng góp vui với con cháu bằng 1 đoạn ngắn trong ca khúc Thành phố buồn (sáng tác Lam Phương) để gửi tặng khán giả. Ca sĩ Phi Nhung cho biết thường nhạc sĩ hát không hay nhưng với bài nhạc do Nguyễn Văn Chung viết nhạc và hát lại rất chân chất, có chiều sâu và bé Kim Anh diễn xuất dạn dĩ, tự nhiên và tiến bộ hơn rất nhiều so với tập đầu tiên. NSƯT Kim Xuân ấn tượng với ca khúc mới Quê hương của mỗi người của Nguyễn Văn Chung và hy vọng chương trình này sẽ có ca khúc hit như Nhật ký của mẹ anh từng sáng tác.

Nghệ sĩ Bảo Trí, bà xã Kim Tuyết và cháu gái Hồng Diễm mang đến tiết mục vui nhộn về vùng đất Cà Mau – quê hương của nghệ sĩ Bảo Trí. Trong tiết mục, hai vợ chồng Bảo Trí và Kim Tuyết vào vai những người dân bình dị buôn bán lênh đênh trên sông nước để khắc họa bức tranh quê hương Cà Mau rộn ràng qua 2 ca khúc Thương về Cà Mau (sáng tác Vũ Đức Sao Biển) và Áo mới Cà Mau (sáng tác Thanh Sơn). Trong tiết mục cả 2 giới thiệu đến khán giả 1 “đặc sản” rất đặc biệt của quê nhà chính là muỗi Cà Mau với phong cách kể chuyện rất hài hước và duyên dáng.

NSƯT Kim Xuân “mách nước” nếu vợ chồng Bảo Trí đem tiết mục vừa rồi đi diễn phục vụ khán giả thì chắc sẽ “hốt bạc”, bởi bối cảnh đẹp, diễn duyên dáng và ngập tràn niềm vui về tình yêu quê hương đất nước. Ca sĩ Phi Nhung xin mượn ý tưởng của tiết mục để sau này đi biểu diễn bài Áo mới Cà Mau đến đoạn điệp khúc sẽ minh họa màn muỗi Cà Mau xuất hiện bất ngờ và rất hóm hỉnh.

Gia đình diễn viên điện ảnh Kiều Trinh đang nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả với câu chuyện cảm động của 4 mẹ con mạnh mẽ vượt qua những khó khăn để vui sống ở tuần đầu tiên. Tuần này, Kiều Trinh chọn tiểu phẩm nói về vùng đất Bến Tre – quê nội của cô con gái lớn Thanh Tú. Cả hai mẹ con cùng song ca 2 ca khúc Dáng đứng Bến Tre (sáng tác Nguyễn Văn Tý) và Quê hương mình (sáng tác Hoài An). Phần trình diễn của 2 mẹ con Kiều Trinh khiến ca sĩ Phi Nhung xúc động đến bần thần trên sân khấu. Nữ ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ : “Nhìn 2 mẹ con Kiều Trinh hát cùng nhau trên sân khấu, em rất ngưỡng mộ vì em cũng có 1 đứa con gái. Nhưng từ trước đến giờ 2 mẹ con chỉ lo đi làm, chưa bao giờ hai mẹ con được đi chơi như vậy nên khoảng cách rất xa”.

Diễn viên Kiều Trinh cũng xúc động ôm nữ ca sĩ vì rất ngưỡng mộ Phi Nhung từ trước khi chị vào nghề. NSƯT Kim Xuân: “Điều mừng nhất không phải là 2 mẹ con hát vang, hào sảng mà là gánh nặng của Kiều Trinh đã được san qua vai Tú, con đã là 1 cô gái mạnh mẽ cùng mẹ lo cho 2 con và ông ngoại, đó là điều rất tuyệt vời”. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung xúc động với tiết mục thể hiện rõ ràng, tuy nhiên về chuyên môn Thanh Tú hát âm vực cao tốt, sáng giọng hát, còn âm vực thấp chưa biết cách xử lý chưa ngân dài được.

Nghệ sĩ Thy Nhung cùng mẹ Nguyễn Thị Vui và con gái Gia Hân thể hiện tiết mục về 2 vùng đất ý nghĩa của mình là Củ Chi nơi cô sinh ra, lớn lên và Kiên Giang là nơi cô đạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát phát thanh truyền hình tỉnh Kiên Giang, đồng thời được nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác tặng riêng ca khúc Mưa chiều Kiên Giang. Vì mẹ của Thy Nhung khá nhát sân khấu nên cô gặp nhiều áp lực trong việc dàn dựng và phân chia bài hát. Vì vậy, chị quyết định chịu trách nhiệm toàn bộ phần hát, mẹ và con gái chị hỗ trợ diễn xuất trong tiết mục.

Thy Nhung trình bày liên tục 3 ca khúc trong tiết mục của mình là Cô Út Củ Chi (sáng tác Nguyễn Chấn Phong), Mưa chiều Kiên Giang (sáng tác Thanh Sơn), Kiên Giang mình đẹp lắm (sáng tác Lê Giang). Ca sĩ Phi Nhung khen Thy Nhung có giọng hát rất hay nhưng Thy Nhung quá ôm đồm khi phải gánh cả tiết mục và động viên mẹ và bé Gia Hân phải cố gắng hết sức để hỗ trợ tiết mục. NSƯT Kim Xuân và nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung cũng đồng tình và khuyên cả giả đình đồng sức đồng lòng tham gia thì mới gọi là Gia đình nghệ thuật.

Sau tập 2 của chương trình, gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh và gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang tạm dẫn đầu với 29 điểm, kế đến là gia đình diễn viên Hiền Trang (28,75 điểm), gia đình nghệ sĩ Bảo Trí (28 điểm), gia đình diễn viên Kiều Trinh (27,75 điểm) và gia đình ca sĩ Thy Nhung (26,5 điểm). Số điểm sẽ được cộng dồn đến đêm thi thứ 4 để xác định gia đình đầu tiên chia tay chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc