Tháng ba, tuyết rơi ở Vermont (Mỹ)

0
0

Khi nhiều nước đã bước vào mùa xuân thì ở tiểu bang Vermon (bờ đông nước Mỹ), tuyết vẫn rơi nhiều những ngày đầu tháng ba, nhiệt độ xuống thấp, ban ngày khoảng âm 2 độ C, còn đêm chỉ là âm 4 đến âm 8 độ C.

Đi đường, hơi gió lạnh ngắt, ai nấy đều trang bị áo ấm trùm kín cổ nhưng chỉ cần hở đôi bàn tay ra không khí chút xíu thôi, lát sau là tê cứng. Không khí khá ảm đạm, các cửa hàng, quán bar đều mở cửa muộn và đóng cửa sớm. Nhiều chỗ đậu xe tuyết phủ kín, những rừng cây phủ một màu trắng trải dài.

Có những ngày mặt trời xuất hiện xua bớt không khí lạnh và chút nắng cũng đủ làm tan tuyết phần nào và người dân tranh thủ xúc tuyết trước cửa nhà đi... Ông chủ quán cà phê “Dream” trên phố Johnson bảo: Năm nay lạnh hơn mọi năm, nhưng đó cũng là tình trạng chung ở nhiều bang của nước Mỹ.

Vermont nằm trong vùng New England, xếp thứ 43 cả nước về diện tích đất, dân số ít (khoảng trên 600 ngàn người), lặng lẽ, yên bình với phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp, người dân cởi mở và thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ khách phương xa. 


Tuyết trắng xóa, nhìn từ trên cao xuống cầu bắc qua sông Gihon.
Tuyết trắng xóa, nhìn từ trên cao xuống cầu bắc qua sông Gihon.
Tuyết phủ trắng trên các cây và hoa.
Tuyết phủ trắng trên các cây và hoa.
Khi nắng lên.
Khi nắng lên.
Một điểm đỗ xe ngập tuyết.
Một điểm đỗ xe ngập tuyết.
Trước cửa nhà.
Trước cửa nhà.
Dọn tuyết trên phố Johnson.
Dọn tuyết trên phố Johnson.

Theo Lao Động


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.