Ở đảo thiên đường đắt nhất thế giới

0
0

Nhờ quang cảnh thiên nhiên đẹp như mơ, nơi đây được dân bản địa xưng tụng là “Đứa con của thượng đế”.

Đảo Tahiti từ lâu đã nổi tiếng khắp năm châu nhờ khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa thiên đường. Hòn đảo này trước kia từng thuộc vương quốc Tahiti (quần đảo Polynésie), sau trở thành thuộc địa của Pháp. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người tại đây cao hơn nội địa Pháp 20%, đạt 46.000 USD (1 tỷ VNĐ). 

Tahiti – hòn đảo thiên đường siêu đắt đỏ
Tahiti – hòn đảo thiên đường siêu đắt đỏ

Hòn đảo này được dân bản địa xưng tụng là “Đứa con của thượng đế” bởi nơi đây được thiên nhiên quá mức ưu ái. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng là thương hiệu không gì có thể thay thế ở Tahiti. Người dân cũng đưa ra nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan tự nhiên.

Nhiều người dân từ các quốc gia khác đã di cư đến Tahiti để trải nghiệm cuộc sống “trên mây”. Trong đó có hàng chục nghìn người tới từ Trung Quốc, châu Phi và Âu Mỹ. Tuy nhiên, số lượng du khách tới Tahiti lại khá ít ỏi so với nhiều đảo du lịch khác, lý do là bởi giá thành ở đây quá cao, thậm chí còn cao hơn ở Pháp.

Một căn hộ homestay bình thường (nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân) có giá 280 USD/đêm (6,3 triệu VNĐ) vào mùa vắng khách. Giá sẽ tăng lên gấp đôi vào mùa cao điểm. Bù lại, khách du lịch sẽ được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời, bởi 82% dân Tahiti đều làm nghề du lịch, trong đó phần lớn được đào tạo chuyên ngành, học ngoại ngữ, nấu ăn, lễ nghi khách sạn và kỹ năng cấp cứu. Được biết, một khóa học lễ nghi kéo dài từ 2-3 tháng, đồng nghĩa với việc bất kỳ nhân viên khách sạn nào cũng có trình độ tương đương quản gia trong hoàng gia Anh. 

Căn hộ homestay bình thường có giá 280 USD/đêm (6,3 triệu VNĐ) vào mùa vắng khách
Căn hộ homestay bình thường có giá 280 USD/đêm (6,3 triệu VNĐ) vào mùa vắng khách

Trong khách sạn, toàn bộ mọi vật dụng đều là hàng hiệu và tác phẩm của các nghệ nhân tầm cỡ. Nước uống đóng chai trong khách sạn được cung cấp từ Pháp và vận chuyển trực tiếp bằng… máy bay.

Trên đảo có rất ít phương tiện giao thông, trừ “tàu hỏa mini” của khách sạn ra thì du khách phải tự bắt taxi hoặc thuê xe. Từ sân bay vào trong thành phố mất khoảng 2.500 PFT (gần 600.000 VNĐ), tiền thuê xe một ngày thấp nhất 10.000 PFT (2,3 triệu VNĐ), trong đó đắt nhất là tiền xăng với mức giá 143.000 VNĐ/lít.

“Tàu hỏa mini” – một trong những phương tiện giao thông ít ỏi trên đảo
“Tàu hỏa mini” – một trong những phương tiện giao thông ít ỏi trên đảo

 

Thực phẩm trên đảo cũng không rẻ chút nào. Một chiếc bánh mỳ dài của Pháp có giá khoảng 143.000 VNĐ, một bữa cơm thông thường ven đường có thể tốn tới hơn 700.000 VNĐ, ở quán ăn thông thường thì dao động từ 1 – 1,4 triệu VNĐ. Ở Tahiti, hoa quả hầu hết đều nhập khẩu từ Mỹ. Nơi này cũng có đại tiệc hải sản với mức giá hàng triệu đồng cho một đĩa thập cẩm cỡ nhỏ.

 

Thực phẩm trên đảo cũng vô cùng đắt đỏ
Thực phẩm trên đảo cũng vô cùng đắt đỏ

 

Một bữa cơm thông thường ven đường có thể tốn tới hơn 700.000 VNĐ, ở quán ăn thông thường thì dao động từ 1 – 1,4 triệu VNĐ
Một bữa cơm thông thường ven đường có thể tốn tới hơn 700.000 VNĐ, ở quán ăn thông thường thì dao động từ 1 – 1,4 triệu VNĐ

Theo Dân Việt

 


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.