Cao Mỹ Kim: "Tôi không muốn so sánh với bất kì ai"

06:55, 31/03/2018
|

(VnMedia) - Không như những ca sĩ khác, Cao Mỹ Kim vấn mình vào nghiệp hát ngay từ khi mới 1 tuổi. Từ lúc cô chọn chiếc micro trong ngày thôi nôi, Cao Mỹ Kim cũng không ngờ món đồ ấy sẽ gắn với cô đến tận ngày hôm nay.

Cái tên Cao Mỹ Kim chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ai có tuổi thơ từng gắn liền với các trang báo học trò hay các phim truyền hình Mùa hè sôi động, Những giấc mơ hồng, Hẻm cụt… Nữ ca sĩ - diễn viên sinh năm 1991 từng là một hiện tượng hot vào những năm 2008 - 2009 sau bộ phim Mùa hè sôi động. Thời điểm đó, hình ảnh Cao Mỹ Kim gần như xuất hiện khắp các mặt báo dành cho tuổi teen cùng các bộ phim truyền hình. Sau vụ lùm xùm chuyện tình cảm cùng nam ca sĩ Bùi Anh Tuấn, cô dần thu mình lại và đứng khép vào một lề của những xô bồ giới giải trí.

Không phải ngẫu nhiên mà Cao Mỹ Kim bước vào showbiz, sự xuất hiện của cô trong làng nghệ thuật là cả một quá trình rèn giũa, phấn đấu suốt từ nhỏ đến hôm nay. Cái vận nghệ sĩ đến với Cao Mỹ Kim khi cô tròn 1 tuổi, ngày thôi nôi, bao trẻ em khác chọn món xôi, tiền, gương hay lược,…cô chọn chiếc micro. Thấy máy quay, thay vì khóc òa như bao trẻ em khác, cô nàng cười xòa và bập bẹ mỗi khi máy quay đến. Đến cả ca khúc đầu tiên Cao Mỹ Kim cất giọng hát cũng khiến không ít người phải ngạc nhiên. Cô chia sẻ: “Lúc mới 3,4 tuổi, Kim không hát nhạc thiếu nhi, mà hát “Hãy yêu nhau như chưa yêu lần nào” của cô Ý Lan. Hồi đó nhà mở quán cà phê, nên cứ bắt nhạc này nghe, nghe riết rồi thuộc chứ đâu biết chữ mà học”.

Là một ca sĩ nhưng mọi người lại biết đến Cao Mỹ Kim qua vai trò diễn viên nhiều hơn, cô cho rằng đó là một thành công thay vì là thất bại như mọi người nhìn nhận, vì dù với vai trò gì cũng là nỗ lực của chính mình. Cao Mỹ Kim cảm thấy hạnh phúc vì được khán giả công nhận là một diễn viên và cô vẫn đang tiếp tục phấn đấu trong vai trò ca sĩ từng ngày.

 

 

 

 

 

 

Tham gia Hãy Nghe Tôi Hát là một cơ duyên đưa Cao Mỹ Kim đến với khán giả âm nhạc sau thời gian tập trung cho việc kinh doanh và làm MC ở Truyền hình Pháp luật. Tạm dừng chân ở đêm thi thứ 5, Cao Mỹ Kim khẳng định phong cách âm nhạc riêng biệt trong suốt chặng đường đi. Không phá cách như Như Trang, không giằng xé như Mai Quốc Việt, cũng chẳng nồng nàn như Võ Hạ Trâm, Cao Mỹ Kim cứ nhẹ nhàng, dịu dàng mang một sắc thái đặc biệt cùng tạo nên một tổng thể màu sắc âm nhạc hài hòa trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát 2018.

Đêm thi đầu tiên chủ đề Trường Vũ, dù còn bỡ ngỡ với dòng nhạc bolero, nhưng Cao Mỹ Kim vẫn thể hiện thành công phần dự thi với ca khúc Mưa đêm tỉnh nhỏ (st: Hà Phương). 

Đình Cường

Ảnh: Khôi Hoàng


Ý kiến bạn đọc