Trịnh Ngọc Huyền lên ngôi Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

08:28, 24/02/2018
|

(VnMedia) - Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đã chính thức thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – học trò của HLV Kim Tử Long.

Tại đêm Chung kết trao giải của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2, thí sinh cuối cùng trong Top 3 là Trịnh Ngọc Huyền – “gà cưng” của Kim Tử Long đã thể hiện phần thi của mình. Ngoài bộ 3 HLV quen thuộc, khán giả được gặp gỡ 3 giám khảo khách mời: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm. Sự xuất hiện của cái tên gạo cội trong làng Cải lương đã bảo chứng cho một đêm thi đầy công tâm để tìm ra tân Quán quân xứng đáng cho mùa 2.

Trước khi bắt đầu đêm thi, NSND Ngọc Giàu đã chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình. “Má Giàu” cho biết từ nhỏ bản thân đã rất mê ca vọng cổ, hát cải lương. Việc nhận được lời mời tham gia Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, ngồi cạnh NSƯT Thanh Tuấn và NS Chí Tâm là một niềm vui sướng cho cô. Bên cạnh đó, “Má Giàu” cũng trông chờ thưởng thức những màn trình diễn của thế hệ tiếp nối. Nữ giám khảo hoàn toàn đặt niềm tin vào công dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của các HLV dành cho thí sinh của mình.

Trịnh Ngọc Huyền đoạt quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2
Trịnh Ngọc Huyền đoạt quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2

 

Á quân thuộc về thí sinh Nhã Thy
Á quân thuộc về thí sinh Nhã Thy

 

Giải ba thuộc về thí sinh Bích Ngọc
Giải ba thuộc về thí sinh Bích Ngọc

 

NSND Ngọc Giàu
NSND Ngọc Giàu

 

NSƯT Thanh Tuấn
NSƯT Thanh Tuấn

 

 

 

 

 

Về phần NSƯT Thanh Tuấn, đây là một giám khảo đã từng xuất hiện trong đêm chung kết mùa 1 của chương trình. Nam nghệ sĩ chia sẻ niềm vui khi được tái ngộ khán giả của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Chú cũng mong muốn chương trình sẽ được tổ chức hằng năm để tạo sân chơi cho các thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Tiếp đó, nghệ sĩ Chí Tâm cho rằng ngoài sự sung sướng, hạnh phúc thì vị trí giám khảo cũng khiến anh không kém phần hồi hộp.

Thông cảm cho sự tâm huyết và khổ công của các HLV và thí sinh, nghệ sĩ Chí Tâm mong đêm chung kết diễn ra thật tốt đẹp. Chương trình sẽ là một bàn đạp hoàn hảo cho các thế hệ nghệ sĩ của dòng nhạc Cải lương sẽ vươn lên trong tương lai. Ốc Thanh Vân cũng xúc động chia sẻ những kỷ niệm vui buồn khi đồng hành cùng chương trình. Sự nỗ lực, kỳ công tập luyện của các thí sinh và HLV cũng khiến chị rơi nước mắt xúc động.

HLV Thanh Hằng cũng có đôi lời chia sẻ về hành trình của mình trong chương trình sau nhiều tháng trời gắn bó. Theo chị mặc dù vọng cổ rất khó hát nhưng khi đã đam mê, các thí sinh chuyên nghiệp và cả không chuyên đều vô cùng cố gắng phấn đấu để hoàn thiện kỹ năng của mình, hướng đến tiêu chí của một danh ca, nghệ sĩ chân chính. Chị cho biết Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ là một chương trình vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn cao.

Tiếp đó, HLV Kim Tử Long cảm kích trước sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo. Theo anh đây là những tên tuổi lớn, bảo chứng giúp cho chương trình tìm ra gương mặt xứng đáng cho vị trí quán quân. Nam HLV cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn Cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển.

Về phần HLV Thoại Mỹ, chị vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi những “cây đa, cây đề” trong ngành nghệ thuật Cải lương đã nhận lời mời làm giám khảo đêm chung kết. Bên cạnh đó, chị còn khắc khoải một mong muốn truyền lửa, thắp lên niềm đam mê cho các thí sinh, cho lớp trẻ những hành trang bước vào nghề. Nữ HLV cũng nhắn nhủ các thí sinh không nên đặt nặng vấn về danh hiệu vì khi đã vào đến vòng chung kết thì tất cả đã gặt hái được những kinh nghiệm thành công nhất định.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc