Trải nghiệm đặc biệt tại Tết té nước Songkran Thái Lan 2018

06:49, 23/02/2018
|

(VnMedia)- Lễ hội Songkran diễn ra chính thức trong 3 ngày từ 13 - 15 tháng tư, nhưng trên thực tế lễ hội diễn ra gần một tuần. Ngay từ bây giờ bạn có thể lên lịch cho hành trình đầu năm của mình và có những trải nghiệm thật đặc biệt nhé!

Lễ hội té nước Songkran 2018 tại Bangkok là một lễ hội sôi động bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức. Lễ hội đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền văn hóa của xứ sở Chùa Vàng. Vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm của năm, tháng 4 là lúc cả đất nước hòa mình vào lễ hội té nước sôi động, những bữa tiệc đường phố rộn ràng và kéo dài gần cả tuần lễ. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Songkran, hầu hết các tòa nhà, văn phòng, ngân hàng, các cửa hàng đều đóng cửa, trong khi đó thì các trung tâm mua sắm lớn thì vẫn hoạt động để phục vụ du khách.

Theo truyền thống, Songkran là một dịp để các gia đình đoàn tụ, mọi người đi viếng đền chùa, dọn dẹp nhà cửa. Người Thái sẽ dành thời gian này để quây quần bên gia đình và bạn bè. Vào ngày đầu tiên của lễ Songkran, người Thái sẽ thực hiện nghi thức Rod Nam Dum Hua (được xem như ngày của Những người cao tuổi). Trong suốt nghi lễ những người trẻ tuổi sẽ rót nước thơm vào lòng bàn tay của những người lớn trong gia đình như ông bà cha mẹ của họ bằng cử chỉ thành kính nhất để cầu phúc cho họ.

Ngày thứ hai của lễ Songkran được xem là Ngày của gia đình. Cả gia đình sẽ thức dậy vào sáng sớm và mang lương thực để biếu cho các thầy tu sau đó mọi người sẽ dành cả ngày còn lại cho gia đình. Một nghi thức tôn giáo quan trọng trong lễ hội Songkran đó là “Bathing the Buddha image”, người ta sẽ dùng nước thơm để rửa tượng của Đức Phật ở chùa cũng như ở nhà. Các tín đồ Phật giáo sẽ tổ chức những buổi lễ thu hút nhiều người tham gia và tổ chức nhiều hoạt động trong suốt kì lễ.

Sau nghi thức này, lễ hội té nước sẽ chính thức bắt đầu. Khi làm lễ tại gia đình xong, tất cả mọi người sẽ đến 1 đoạn đường riêng dành riêng cho lễ hội té nước. Người tham gia có thể dùng bất cứ thứ gì để đổ nước lên người khác nhau : xô, chậu, súng bắn nước hay thậm chí là vòi phun nước.

Theo truyền thống, người Thái sẽ đổ một bát nước lên những người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết, hàng xóm để thay cho lời chúc năm mới. Từ một bát nước người ta còn sử dụng thùng, ống nước, và cả súng nước và tất cả mọi người kể cả người dân địa phương lẫn khách du lịch đều hòa vào không khí lễ hội sôi động trong những “trận chiến nước” khốc liệt.

Lễ chùa và làm công đức là một phần thiết yếu của lễ hội Songkran, bạn nên viếng 9 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng của Thái Lan. Hãy đến thăm các ngôi chùa ở khu vực Rattanokosin như Wat Pho, Wat Phra Kaeo, Wat Suthat Thepphawararam, Wat Chana Songkhram, Wat Boworn, Wat Benchamabophit, Wat Rakhang Khositaram, Wat Arun và Wat Kanlaya.

Ngay từ bây giờ bạn có thể lên lịch cho hành trình đầu năm của mình và có những trải nghiệm thật đặc biệt nhé! Để du khách có thể trải nghiệm tốt nhất vào dịp diễn ra lễ hội té nước tại Thái Lan, các công ty lữ hành Việt Nam đã đưa nhiều chương trình tour để du khách lựa chọn. Bạn có thể chọn lựa phương tiện di chuyển cho hành trình của mình bằng đường không với mức giá tour dao động trong khoảng 6 triệu đồng. Bạn cũng có thể chọn lựa đường bộ cho hành trình của mình với trải nghiệm đặc biệt đi qua Là và Thái Lan từ Việt Nam cũng với giá dao động trên dưới 6 triệu đồng.

Một vài hình ảnh về lễ hội Songkran:

@vinsmart travel
@vinsmart travel  
Nếu bạn có bị tạt nước vào ngày hội Songkran, cũng đừng lấy làm bất ngờ hay tỏ ra tức giận nhé!
Nếu bạn có bị tạt nước vào ngày hội Songkran, cũng đừng lấy làm bất ngờ hay tỏ ra tức giận nhé!
@duytantravel
@duytantravel
@duytantravel
@duytantravel
@duytantravel
@duytantravel
@vinsmart travel
@vinsmart travel
@vinsmart travel
@vinsmart travel

An Khanh


Ý kiến bạn đọc