Kiều Oanh, Thúy Nga rơi nước mắt với tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon

08:56, 24/02/2018
|

(VnMedia) - Tập 11 của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2017 có chủ đề Anh Em đã mang đến 3 tiểu phẩm xúc động, lấy nhiều nước mắt của khán giả. Và số điểm tuyệt đối đã được 2 nữ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga dành cho đội Kỳ Tài và Khủng Long Tí Hon.

Đêm thi vừa diễn ra tối ngày 23/2/2018 trên kênh THVL1, đây cũng là 2 đội sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng tuần tới. Với sự vắng mặt của thành viên Lê Nam, đội Hey Man vốn đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của giám khảo Thúy Nga đã bất ngờ bị tụt lại và phải chia tay với chương trình. Đêm thi có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc của Cười Xuyên Việt trong vai trò bình luận viên đó là: Gia Bảo, Nam Thư, Puka và Lê Dương Bảo Lâm.

Là đội quy tụ các cựu thí sinh của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên (ngoại trừ thành viên Trường Sơn đến từ mùa 2), mỗi tiểu phẩm của Kỳ Tài đều mang đến không khí hoạt náo và nhiều tiếng cười cho khán giả, nhận được số điểm cao từ giám khảo, song trong các cuộc đối đầu trực tiếp với các nhóm còn lại, Kỳ Tài hiếm khi giành chiến thắng. Bên cạnh đó, sự nổi bật của 2 khách mời là Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa tuy giúp nhóm có thêm ưu thế nhưng cũng vô tình khiến các thành viên chính bị lu mờ. Tuy nhiên, những điểm hạn chế này đã được nhóm dần dần khắc phục và tối qua nhóm đã có được tiết mục xuất sắc nhất của mình. Điểm cộng đầu tiên cho nhóm đó chính là việc là việc chọn đề tài khó mà gần như chưa có nhóm hay nghệ sĩ hài nào dám thể hiện.

Giám khảo Thúy Nga
Giám khảo Thúy Nga

 

Tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon
Tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon

 

Tiết mục nhóm Kỳ Tài
Tiết mục nhóm Kỳ Tài

 

Tiết mục nhóm Hey Man
Tiết mục nhóm Hey Man

 

Nam Thư và Lê Dương Bảo Lâm
Nam Thư và Lê Dương Bảo Lâm

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu phẩm Năm anh em trên 1 chiếc xe tăng là câu chuyện về tình cảm gắn bó và sự hy sinh của những người lính trong thời chiến. Tiết mục được lấy cảm hứng từ việc thành viên lớn tuổi nhất trong đội là Lâm Văn Đời hiện cũng đang công tác trong quân đội và chính anh cũng là người đi mượn từng vật dụng của bộ đội từ Cà Mau lên để cho nhóm diễn. Bình luận về tiết mục, kiều nữ làng hài Nam Thư “like đậm” cho thông điệp cũng như tình cảm gắn bó của các thành viên nhóm Kỳ Tài. Cô ví Bảo Lâm như một ngọn lửa và Lâm Văn Đời diễn như không diễn bởi anh là 1 người lính thực thụ. Diễn viên Gia Bảo cũng chúc mừng Lâm Văn Đời vì tất cả những thành viên trong đội đã dành tình cảm anh em cho anh và anh đặc biệt ấn tượng khi chương trình đưa cả mô hình chiếc xe tăng lên sân khấu, cho thấy sự đầu tư của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội.

Giám khảo Thúy Nga khen đội Kỳ Tài có tinh thần tập thể, diễn tiết chế, sắp mảng miếng hay và tiểu phẩm cho thấy được tình cảm đồng đội, nội dung ý nghĩa khiến người xem chết lặng. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao sự mạo hiểm của Kỳ Tài trong việc chọn đề tài: “Khi chọn đề tài này, Kỳ Tài đã tự làm khó mình, làm giảm khả năng đi vào chung kết hẳn 50%. Kiều Oanh thích chi tiết khi đã khoác lên áo lính thì sự sống và cái chết không còn quan trọng nữa, chiếc dép không đơn thuần là món quà mà là sự bước tiếp những gì cha ông đã làm. Cái hài không ào ạt mà len lỏi, nhẹ nhàng, dễ chịu, cho thấy sự tự tin, lạc quan chiến đấu cho đất nước”. Với tiết mục này, đội Kỳ Tài nhận được 20 điểm tuyệt đối từ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga.

Nếu như đội Kỳ Tài gây ấn tượng trong việc chọn đề tài thì Khủng Long Tí Hon lại gây ấn tượng trong cách thức thể hiện khi bối cảnh của câu chuyện thay vì là những hình ảnh trên màn hình led như thông thường, nhóm đã thay vào đó là những hình ảnh vẽ tranh cát được thay đổi theo từng bối cảnh của câu chuyện. Tiểu phẩm Mặt trời của em mà Khủng Long Tí Hon mang đến cũng là tiết mục lấy nhiều nước mắt nhất của khán giả cùng các bình luận viên, giám khảo. Tiểu phẩm kết thúc với cảm xúc vỡ òa, xen lẫn nụ cười và nước mắt của khán giả, Nam Thư, Puka, Gia Bảo, Dương Lâm, Kiều Oanh và Thúy Nga. Có thể nói đây là tiểu phẩm xuất sắc nhất của Khủng Long Tí Hon từ đầu chương trình đến giờ.

Giám khảo Thúy Nga xúc động không cầm được nước mắt: “Mỗi vai xuất hiện đều ấn tượng, vở kịch rất đời. Thúy Nga cũng có con gái thích vẽ nên rất nhớ con, Nga khóc nhiều nhất là đoạn cô bé My xinh xắn, vẽ đẹp, diễn xuất hay. Vở kịch trọn vẹn, đầy đủ, mảng miếng hài khiến muốn cười bò ra sàn, nếu có điểm nào cao hơn 10 sẽ tặng các bạn luôn”. Giám khảo Kiều Oanh cho biết: “Việc góp ý của chị là dư thừa so với tài năng, sự nghiêm túc, đầu tư công sức của tụi em. Giống như đội bóng U23 Việt Nam đã có trận thắng oanh liệt, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc, các em tuy không lớn lao như vậy nhưng các em là đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ tuổi, có tài, tâm, đức và chơi hết mình khiến chị ngưỡng mộ”. Diễn viên Gia Bảo khen đội Khủng Long Tí Hon giữ vững phong độ với những tiểu phẩm tốt, nhóm luôn mang đến tiểu phẩm nhân văn.

Nhóm Hey Man – Những chàng trai 4 thành viên là Lê Nam, Lạc Hoàng Long, ThanhTân, Quách Thành Nhân, nhưng trong ngày ghi hình, diễn viên Lê Nam không thể tham gia vì vợ anh sinh con nên nhóm chỉ còn 4 thành viên trong đêm thi quyết định. Hỗ trợ cho nhóm là các diễn viên Tuấn Dũng, Di Dương, Châu Mai và An Khánh. Tiết mục của nhóm mang tên Nợ là câu chuyện về tình bạn thân thiết như anh em của Tân và Long. Mặc dù câu chuyện mang thông điệp ý nghĩa nhưng tiếc là phần thể hiện của Hey Man đã không được thành công so với các tập trước đây. Sự thiếu vắng thành viên Lê Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến đội. Giám khảo Kiều Oanh tiếc nuối: “Đến giờ phút gay cấn cuối cùng thì các bạn đã thiếu đi 1 đồng đội là Lê Nam, chiến đấu mà thiếu 1 người thì là thiệt thòi rất nhiều. Nhưng diễn xuất của Long và Tân rất thâm thúy, tiến bộ, chưa bao giờ xem các em thi mà chị căng thẳng như vậy. Các bạn chiến đấu thay cho cả Lê Nam, dù không có anh ấy nhưng tinh thần chiến đấu của các bạn rất tốt”.

Giám khảo Thúy Nga vẫn ấn tượng với tiết mục cáp treo của nhóm Hey Man mà chị từng xem qua tivi, nhưng trong tiểu phẩm hôm nay chị thấy nhóm tham mảng miếng làm tiết tấu bị xuống. Kiều nữ làng hài Nam Thư cho biết tứ câu chuyện hay nhưng nhóm kể không hay, nhóm rất áp lực nhưng khi đã đi thi đến vòng quyết định thì phải có trách nhiệm với bài thi và khán giả. Diễn viên Gia Bảo động viên nhóm đã nợ khán giả 1 tiết mục hay và hy vọng sẽ trả trong đêm chung kết. Tiết mục của Hey Man nhận được 19 điểm.

Tổng điểm sau 3 đêm thi chủ đề Táo Quân, Tết, Anh Em, 2 nhóm xuất sắc vào đêm chung kết xếp hạng Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội là nhóm Kỳ Tài 59,25 điểm và Khủng Long Tí Hon 58,75 điểm, nhóm Hey Man với tổng điểm là 57,5 điểm đã phải chia tay chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc