Tổng thống Putin bị người thân cận nhất lộ bí mật gây bất ngờ

11:11, 22/01/2018
|

(VnMedia) - Thư ký báo chí lâu năm của Tổng thống Vladimir Putin - ông Dmitry Peskov vừa mới đây đã tiết lộ một bí mật đầy bất ngờ về Nhà lãnh đạo quyền lực của nước Nga.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin
Ông chủ điện Kremlin trong cuộc hỏi đáp gần đây
Ông chủ điện Kremlin trong cuộc hỏi đáp gần đây

Ông Peskov cho biết, Tổng thống nổi tiếng tự tin và cứng rắn của xứ sở Bạch Dương “đã lo lắng và hồi hộp hơn bất kỳ ai” trước khi ông thực hiện cuộc “hỏi đáp” trực tiếp với người dân. Cũng theo ông Peskov, những câu trả lời của Tổng thống Putin hoàn toàn “là tự ứng khẩu, không có sự chuẩn bị từ trước”.

Phát ngôn viên Peskov đã nhận được câu hỏi về cuộc hỏi đáp trực tiếp cuối năm truyền thống của điện Kremlin - nơi Tổng thống Putin sẽ trực tiếp giải đáp những câu hỏi của người dân Nga cũng như báo chí về hàng loạt vấn đề, từ vấn đề trong nước đến các vấn đề quốc tế. Trong những cuộc hỏi đáp như vậy, ông Putin thường mất nhiều giờ đồng hồ để giải đáp hàng trăm câu hỏi chóng mặt từ giới phóng viên và người dân về đủ loại mọi vấn đề, từ nhỏ nhất trong địa phương đến những vấn đề toàn cầu gai góc nhất. Ông Peskov thừa nhận, “rất ít người ngủ ngon trước đêm diễn ra cuộc hỏi đáp”.

“Người hồi hộp và lo lắng hơn bất kỳ ai, theo cảm nhận của tôi, chính là Tổng thống Putin”, ông Peskov cho biết. Vị phát ngôn viên của điện Kremlin luôn đóng vai trò là người điều tiết trong các cuộc hỏi đáp của Tổng thống Putin và người dân. Cuộc hỏi đáp mới nhất hồi tháng 12 vừa rồi diễn ra trong 3h đồng hồ và 40 phút.

Ông Peskov thú nhận, ông thường “sống trong sợ hãi vì lo cho Tổng thống khi ông phải đối mặt với tình thế đầy khó khăn, thách thức”.

"Tất nhiên tôi rất lo lắng. Đó là một sự kiện phức tạp. Nhưng tôi nghĩ, Tổng thống vẫn là người lo lắng và hồi hộp nhất. Bởi vì, như tôi nghĩ, không có vị Tổng thống nào lại nói chuyện với báo chí nhiều như vậy và theo một cách tự do như vậy”.

"Ông ấy lo lắng nhiều nhất nhưng các nhà tổ chức cuộc hỏi đáp cũng khó mà ngủ nổi trước sự kiện”, phát ngôn viên điện Kremlin nói thêm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tổng thống khẳng định: “Không có câu hỏi nào làm khó được ông Putin. Có thể, tôi cảm thấy khó chịu, lo ngại nhưng ông ấy luôn dễ dàng trả lời mọi câu hỏi mà ông ấy được hỏi”. Mặc dù vậy, theo ông Peskov, vì không được chuẩn bị từ trước, mỗi cuộc hỏi đáp như vậy “đều tạo ra sự kịch tính riêng” và Tổng thống Putin cũng “chỉ là một con người” khi ông bị gây áp lực.

Trong cuộc hỏi đáp trước, khi được một phóng viên Kiev hỏi về việc liệu có phải lính Nga đang giết hại người Ukraine ở Donbass hay không, ông Putin đã nổi giận thuyết giáo cho phóng viên này một bài về nguồn gốc gây ra cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Phát ngôn viên điện Kremlin phủ nhận các tin đồn cho rằng Tổng thống được các cố vấn trợ giúp khi trả lời các câu hỏi của phóng viên và người dân trong cuộc hỏi đáp hàng năm. “Điều đó không bao giờ xảy ra. Không có một chút sự thật nào trong đó. Tổng thống tự ứng tác. Tổng thống thường nhắc đến những điều mà chúng tôi thậm chí chưa từng nghĩ đến sẽ báo cáo ngắn gọn cho ông ấy. Nhưng ông ấy nói chuyện với rất nhiều người và một vài trong số họ thường kể chuyện cười hoặc trêu chọc ông ấy. Ông ấy là một người bình thường”, ông Peskov nói thêm.

Trong số những câu trả lời đáng nhớ cuối năm 2017 vừa rồi, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh: “Công việc của tôi không phải là tự tạo ra cuộc tranh đua cho bản thân” khi ông nhận được câu hỏi về tình trang thiếu các nhân vật đối lập đáng tin cậy ở Nga. Tổng thống Putin cũng nói thêm rằng, một vài thành phần trong những phe nhóm đối lập ở Nga muốn có “hơn một chục người như ông Saakashvilis chạy quanh khắp các quảng trường và gây ồn ào, náo nhiệt”, ám chỉ đến cựu Tổng thống Gruzia – người dẫn đầu một cuộc cách mạng ở Gruzia và hiện đang dẫn đầu một phong trào đối lập ở Ukraine.

Tiết lộ về sự lo lắng và hồi hộp của Tổng thống Putin gây bất ngờ bởi lâu nay người ta vẫn nghĩ ông chủ điện Kremlin là người luôn tự tin và không hề lo sợ bất kỳ một thách thức nào.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc