Phi Nhung áp lực tập luyện vở cải lương Đời Cô Lựu

0
0

(VnMedia) - Trong buổi tập cuối cùng trước khi lên sân khấu chạy toàn bộ vở Đời cô Lựu, Phi Nhung hầu như cầm kịch bản trên tay. Vừa nhẩm lời thoại, Phi Nhung phải liên tnhờ nghệ sĩ Thanh Hằng chỉ giáo cho cách hát, cách thoại sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Những ngày qua, ngoài công việc thường ngày, Phi Nhung thú nhận mình mất ngủ vì lần đầu hóa thân thành nhân vật  Kim Anh trong vở diển này.  Ban đầu, Phi Nhung chỉ nhận lời hát một ca khúc bolero. Thế nhưng khi biết có nhiều nghệ sĩ tài danh tham gia góp mặt trong vở, Phi Nhung mới đề nghị Gia Bảo cho mình vai Kim Anh. Đây tuy là vai phụ nhưng nhiều nghệ sĩ đã thể hiện qua và thành công nên chị chịu áp lực phải hoàn thành một cách trọn vẹn.

Chính vì ngưỡng mộ tài năng của NSND Bạch Tuyết nên Phi Nhung muốn một lần đưng chung sân khấu với cô. Chính nghệ sĩ Bạch Tuyết đích thân chỉ dạy cho Phi Nhung cách thể hiện nhân vật này.Để tránh sự sơ sót, tan buổi tập, Phi Nhung nhờ nhạc sĩ đàn lại phần ca của mình để thu vào điện thoại đem về nhà nghe.

 

 

 

 

 

Buổi tập này cũng là buổi tập đầu tiên của nghệ sĩ Phượng Liên trong lần về nước tham gia vở Đời cô Lựu. Cũng đã gần 10 năm rồi kể từ sau vở Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga diễn ở nhà hát Hòa Bình, Phượng Liên mới có dịp tái ngộ với NSND Bạch Tuyết và NSND Ngọc Giàu trong cùng một vở diễn. Có dịp gặp lại hai người bạn cùng thời với mình, nghệ sĩ Phượng Liên rất vui và trò chuyện rôm rả với đồng nghiệp khác.

Giọng ca của Phượng Liên vẫn ngọt ngào, sang sảng và đầy truyền cảm trong cảnh cuối của vở. Cảnh này, Phượng Liên sẽ diễn cũng NSƯT Minh Vương, Chí Tâm và Thanh Hằng. Do về nước thay đổi thời tiết nên Phượng Liên liên tục bị làmr mệt vì căn bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, bà cho biết sẽ cháy hết mình trong hai đêm diễn này.

Ở hải ngoại, nghệ sĩ Phượng Liên chỉ thỉnh thoảng đi diễn cải lương vào cuối tuần nên bà rất nhớ sân khấu, nhớ sàn diễn. Vai cô Lựu cũng là vai Phượng Liên từng đóng trên sân khấu Đoàn Sài Gòn 1 sau năm 1975.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…