Minh Hằng: "Tôi từng thất tình vài lần"

06:55, 13/01/2018
|

(VnMedia) - Sau khi ra mắt với MV “Điều em chỉ cần là anh” vào cuối năm 2017, Minh Hằng chính thức trở lại với nhiều dự định và kế hoạch cho năm mới.

Hoạt động đầu tiên đáng chú ý là cô vừa nhận lời ngồi ghế nóng tại một cuộc thi ca hát. Đây là là một chương trình thực tế về âm nhạc kết hợp với hẹn hò. Ở đó, Minh Hằng đảm nhận vị trí Ban cố vấn cùng Trịnh Thăng Bình và Dương Khắc Linh.

- Minh Hằng cảm thấy như thế nào khi nhận lời ngồi ghế nóng tại “Giai điệu chung đôi”?

- Hằng cảm thấy rất háo hức vì cũng đã lâu lắm rồi mới quay trở lại ghế nóng. Lần này, Minh Hằng đồng ý tham gia bởi cảm thấy format chương trình rất mới lạ, hấp dẫn. Bên cạnh là sân chơi dành cho âm nhạc, đây còn lại nơi tạo cơ hội cho các cặp đôi có thể tìm hiểu và yêu nhau. Minh Hằng nghĩ âm nhạc là nơi giao thoa cảm xúc, mọi người có thể tương tác cùng nhau thông qua con đường âm nhạc và chính vì thế Hằng rất hồi hộp khi được ngồi ở vị trí này.

- Minh Hằng chuẩn bị những gì cho vai trò ban cố vấn?

- Tuy Hằng không ngồi quá nhiều ở vị trí giám khảo hay ban cố vấn, nhưng mỗi vai trò khi Hằng đã quyết định nhận lời, Hằng đều nghiên cứu rất kĩ để làm sao có thể giúp đỡ được các thí sinh cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trên chặng đường hoạt động nghệ thuật suốt 10 năm qua của mình.

 

 

 

 

 

 

 

- Là một ca sĩ không thông qua trường lớp, vậy bạn có cảm thấy áp lực khi đảm nhận vị trí này?

Ở vị trí nào cũng có những lo lắng và áp lực riêng. Đối với Hằng, có thể Hằng không được đào tạo bài bản qua trường lớp nhưng bản thân cũng đã có những kinh nghiệm nhất định trên con đường làm nghệ thuật. Người có kinh nghiệm thực tế đôi khi còn hơn những người học trường lớp. Đôi khi những kinh nghiệm đó lại còn quý giá hơn những gì được học trong trường lớp. Và Hằng sẽ truyền đạt lại những bài học quý giá mà mình có được đến các bạn thí sinh cũng như những đàn em đi sau.

- Bạn đã từng song ca với nhiều nam ca sĩ, ai là người khiến bạn ấn tượng nhất?

- Chắc chắn là Trịnh Thăng Bình. Người song ca gần đây nhất với Hằng là Trịnh Thăng Bình. Một ca khúc đã từng gắn liền với tên tuổi của Hằng cách đây 10 năm đó là ca khúc “Một vòng trái đất” khi được Hằng và Bình hát lại với một phiên bản khác đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả. Minh Hằng nghĩ rằng, ở một thời điểm, một giai đoạn nào đó, có một người đồng hành cùng mình trên sân khấu, đó là một cái duyên. Hai người có thể hòa quyện giọng hát cùng nhau, mang đến cảm xúc cho khán giả đó cũng là điều gì đó mới mẻ, rất hay.

- Minh Hằng cảm thấy thế nào khi ngồi ghế nóng cùng Trịnh Thăng Bình?

- Khi nhận lời mời ngồi ghế nóng chương trình, Minh Hằng cũng có tìm hiểu Ban giám khảo ngồi cùng ghế nóng với mình thì được biết có Trịnh Thăng Bình và anh Dương Khắc Linh. Anh Dương Khắc Linh là một nhạc sĩ nổi tiếng và có tính cách rất ôn hòa, dễ thương, bản thân Hằng cũng đặt khá nhiều bài hát của anh Linh cho những sản phẩm âm nhạc sắp tới. Còn về Trịnh Thăng Bình, đó là người bạn chơi khá thân với Hằng ở ngoài đời. Mỗi lần có một dự án, sự kiện nào đó, chỉ cần Hằng ngỏ lời là Bình đều sẵn sàng đến góp vui cũng như hỗ trợ Hằng trên con đường sự nghiệp. Minh Hằng nghĩ đây là hai người đàn ông vô cùng quý giá để cùng đồng hành với mình trong chương trình này.

- Khi ngồi cùng ghế nóng với Trịnh Thăng Bình, một người khá thân thiết với bạn, bạn có sợ bị “chặt chém” không?

- Nếu có thì lại càng thêm vui.  Trịnh Thăng Bình hiểu Hằng nhiều thì ngược lại cũng vậy, biết đâu khán giả sẽ có cơ hội biết được một vài thông tin cơ mật về chàng trai ấy.

- Người đầu tiên song ca với bạn là ai? Ấn tượng của bạn về người đó như thế nào?

- Lần đầu tiên khi Hằng bước lên sân khấu song ca là cùng với một nam ca sĩ cùng công ty với Hằng. Bây giờ, người đó cũng đã có một gia đình riêng, một sự nghiệp khá vững chắc. Với Hằng, những giây phút đầu tiên đó là những giây phút vô cùng quý giá mà bản thân Hằng cũng như người ấy sẽ không bao giờ quên. Cho dù bây giờ cả hai đã có hai con đường riêng, và có thể sẽ không bao giờ chạm mặt, đồng hành cùng nhau thêm một lần nào nữa nhưng đó vẫn là những kí ức đẹp.

- Kinh nghiệm tình trường của bạn sẽ giúp ích gì trong việc mai mối các cặp đôi của chương trình?

- Thật ra cũng khó lòng có thể nói kinh nghiệm tình trường của mình có thể giúp đỡ được các bạn hay không. Bản thân Hằng cũng từng thất tình một vài lần rồi. Bằng những kinh nghiệm cuộc sống có được, Hằng sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ để giúp các bạn thí sinh có được những định hướng rõ ràng hơn trong con đường âm nhạc cũng như cảm xúc cá nhân của mình để làm sao có thể hòa hợp cùng nhau trên sân khấu.

Hằng nghĩ, khi đã đứng trên sân khấu, các bạn thí sinh nên quên hết mọi thứ xung quanh, chỉ biết truyền những cảm xúc của mình đến khán giả. Và khán giả là những người lắng nghe bằng con tim. Có một câu nói Hằng rất thích đó là “khi đã yêu thì sẽ nghe bằng tim, không yêu sẽ nghe bằng tai”, chính vì thế chỉ cần chúng ta có cảm xúc là có thể vượt qua được mọi thứ.

- Năm nay Minh Hằng đã ngoài 30, bạn đã tính đến chuyện kết hôn chưa?

- Câu này rất khó trả lời. Thật sự rất khó để có thể hoạch định cho con đường tình cảm, sự nghiệp thì còn có thể lên kế hoạch trong năm nay hoặc năm tới sẽ làm những gì, ra sao. Nhưng về khía cạnh tình cảm, với Hằng rất khó để có thể nói trước được… nên mọi thứ cứ để tùy duyên.

- Người yêu hiện tại của bạn quen nhau được bao lâu rồi?

- Hằng đã quen người yêu hiện tại được 2 năm rồi.

- Bạn có ý định tiến xa hơn không?

- Hằng vẫn còn đang tận hưởng những gì tốt đẹp nhất trong tình yêu cũng như cuộc sống. Còn chuyện tương lai thì không thể biết trước được nên cũng không đặt nặng vấn đề nào đó bởi có khi điều đó vô tình khiến cho cuộc tình bớt đẹp và trong sáng đi.

- Bạn có dự định gì trong năm 2018?

- Mỗi một giai đoạn Minh Hằng đều muốn thử sức mình ở một lĩnh vực khác nhau. Đã rất nhiều năm, Minh Hằng đầu tư thời gian cho con đường điện ảnh, cảm xúc của mình đã đặt hết vào những bộ phim. Và lần này, Hằng muốn đặt những cảm xúc của mình trong những bài hát. Những bài hát đó có thể giúp Minh Hằng thăng hoa hơn trong cuộc sống. Những kỉ niệm, kí ức mà mình từng có, Hằng muốn được lưu lại trong những sản phẩm âm nhạc.

Đình Cường

Ảnh: Khôi Nguyên – Trần Anh


Ý kiến bạn đọc