Danh hài Kiều Oanh cười ngả nghiêng trước tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon

08:10' 06/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Với tiết mục hài hước khiến cho danh hài Kiều Oanh và các bình luận viên cười không ngơi nghỉ, nhóm Khủng Long Tí Hon đã giành được chiến thắng trong đêm thi chủ đề Mùa của Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội, vừa phát sóng tối ngày 5/1/2018 trên kênh THVL1.

Nhóm đã nhận được 15 triệu đồng tiền cược từ nhóm hài học sinh The Beat. Tiết mục của Khủng Long Tí Hon mang tên “Hoa hậu mùa hè”, do tổng đạo diễn Diệp Tiên làm cố vấn. Tiết mục lấy bối cảnh mùa hè thời tiền sử, nói về một bộ lạc thường xuyên bị đàn khủng long kéo tới quấy phá. Tiết mục cũng đá xoáy nhiều vụ lùm xùm gần đây của các hoa hậu tai tiếng. Cựu Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú cũng tham gia hỗ trợ với vai trò “cameo” trong tạo hình của nhân vật “bé bóng trụ” mà anh từng được khán giả rất yêu mến. Dù chỉ xuất hiện trong 1 cảnh duy nhất (vai người yêu của thầy giáo mưa) nhưng Anh Tú khiến khán giả rất thích thú. Tiết mục đã khiến cho giám khảo Hoàng Sơn cười đến chảy nước mắt, còn Kiều Oanh cùng các bình luận viên như Vũ Hà, Lê Dương Bảo Lâm, Diệp Tiên và Gia Bảo thì cười đến mức ngồi không yên trên ghế.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Hoàng Sơn khen sự tiến bộ của Quốc Khánh - trưởng nhóm. Anh đã từng xem Quốc Khánh tham gia các cuộc thi cũng như nhiều chương trình nhưng mãi đến tiết mục này, theo anh Quốc Khánh mới thật sự cầm trịch được tiết mục. Các thành viên còn lại cũng được anh đánh giá là bệ phóng tốt, tạo thành một đội hình đáng gờm. Cách phối hợp giữa các thành viên cũng khá nhuần nhuyễn dù có lúc thành viên Trần Giang và Quốc Khánh bị quên thoại nhưng anh cũng khen sự ứng biến nhanh nhạy, thông minh của diễn viên hỗ trợ Ngọc Hoa.

Giám khảo Kiều Oanh
Giám khảo Kiều Oanh

 

Giám khảo Hoàng Sơn
Giám khảo Hoàng Sơn

 

Ca sĩ Vũ Hà
Ca sĩ Vũ Hà

 

Tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon
Tiết mục nhóm Khủng Long Tí Hon

 

Thử thách của nhóm Khủng Long Tí Hon
Thử thách của nhóm Khủng Long Tí Hon

 

Tiết mục của nhóm The Beat
Tiết mục của nhóm The Beat

 

Thử thách của nhóm The Beat
Thử thách của nhóm The Beat

 

Diễn viên Gia Bảo
Diễn viên Gia Bảo

 

Lê Dương Bảo Lâm
Lê Dương Bảo Lâm

 

MC Khả Như
MC Khả Như

 

Giám khảo Hoàng Sơn cười đến chảy nước mắt
Giám khảo Hoàng Sơn cười đến chảy nước mắt

 

 

 

 

 

Theo giám khảo Kiều Oanh, có 2 yếu tố giúp cho tiết mục thành công đó là tạo hình nhân vật rất chỉn chu và cách chọn nhân vật thuyết phục. Còn mảng miếng trong tiết mục, chị đánh giá nhóm rất thông minh và tập rất kỹ. Chị cho rằng với phong độ này, các nhóm còn lại sẽ phải thức đêm tập luyện để tranh tài với Khủng long tí hon. Tiết mục nhận được 20 điểm tuyệt đối từ Giám khảo Hoàng Sơn và Kiều Oanh.

Tiết mục của nhóm The Beat mang tên “Đa thần ngoại truyện”, do Khả Như làm cố vấn. Đây được xem là một “ngoại truyện” của Sự tích chú Cuội cung trăng. Nội dung tiết mục nói về việc trước khi chú Cuội cùng cây đa có khả năng “cải tử hoàn sinh” bay lên trời thì chú đã để lại một cây đa con trong rừng. Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Vũ Hà khá bất ngờ vì các thành viên của The Beat còn nhỏ tuổi nhưng lại diễn rất hay và duyên.

Ngoại trừ tiếng nói sân khấu chưa đúng tông, cần rèn luyện thêm, Vũ Hà tin trong tương lai, các thành viên của The Beat sẽ là những nhân tố rất triển vọng. Diễn viên Gia Bảo khen tiết mục có thông điệp rõ ràng, câu chuyện dễ thương nhưng nếu so với các nhóm hài chuyên nghiệp thì tiểu phẩm của The Beat vẫn còn ít tiếng cười. Và anh khuyên nhóm nên đi theo hướng nhạc kịch của nhóm Buffalo (Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2016) vì các thành viên của The Beat có thế mạnh về ca và nhảy múa.

Giám khảo Hoàng Sơn đánh giá trưởng nhóm Minh Nhật giống như một “superman” và bản thân anh rất thương các thành viên nhỏ tuổi của The Beat. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao tính thông điệp của tiểu phẩm và theo chị, tiết mục sẽ nhận được nhiều tình cảm của các bé thiếu nhi, trong đó có con gái của chị và con trai của nghệ sĩ Hoàng Sơn. Và chị cũng khẳng định The Beat sẽ rất đắt show diễn cho thiếu nhi hơn các nhóm còn lại. Số điểm của The Beat nhận được là 19 điểm.

Ở phần thi thử thách khả năng ứng biến, thử thách mà BTC đưa ra là Diễn viên Gia Bảo có một cô con gái đang tuổi cặp kê rất xinh đẹp và dễ thương. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để thuyết phục Gia Bảo cho con gái đi chơi. Dù đã cố gắng hết sức nhưng với một “ông bố” khó tính và lại là Quán quân của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 như Gia Bảo, các thành viên của 2 đội đều bó tay. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá phần thi ứng biến này của 2 đội như nhau. Kết quả, nhóm Khủng Long Tí Hon chiến thắng trước đội The Beat và nhận được tiền cược 15 triệu đồng từ đội The Beat.

Đình Cường

Ảnh: BTC