Dân đổ lên ngắm băng tuyết đỉnh Mẫu Sơn

0
0

(VnMedia) - Nhiệt độ xuống âm 1 độ c đã khiến đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết.  Mặc dù thời điểm này là buổi chiều nhưng băng tuyết vẫn còn và lượng người cũng đang đổ về Mẫu Sơn khá đông.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét đậm, rét hại trong ngày hôm nay (29/01) ở các tỉnh Bắc Bộ. Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 29/01, tại Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), nhiệt độ xuống -1 độ c.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Chiều nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Ghi nhận của phóng viên tại đỉnh Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), nhiệt độ xuống thấp cộng thêm có mưa nhỏ lất phất khiến đỉnh Mẫu Sơn đã xuất hiện băng tuyết.

Một số hình ảnh băng tuyết tại đỉnh Mẫu Sơn trong chiều ngày 29/1/2018:

Băng tuyết kết theo chiều gió bám trắng cây trên đỉnh Mẫu Sơn
Băng tuyết kết theo chiều gió bám trắng cây trên đỉnh Mẫu Sơn

Thông tin đỉnh Mẫu Sơn có tuyết đã khiến nhiều người đổ dồn tới đó ngắm cảnh tượng thiên nhiên ít có này. Mặc dù thời điểm này là buổi chiều nhưng băng tuyết vẫn còn và lượng người cũng đang đổ về Mẫu Sơn khá đông.

Theo dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở nam Trung Bộ. Khoảng đêm mai (30/01), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Tiến Vinh (Ảnh:Xuân Hoàng)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dân đổ lên Mẫu Sơn khá đông để ngắm băng tuyết
Người dân đổ lên Mẫu Sơn khá đông để ngắm băng tuyết

 

Băng giá kết bám trên tường cổ
Băng giá kết bám trên tường cổ

 

 

 

Những ngọn cỏ bám đầy băng tuyết
Những ngọn cỏ bám đầy băng tuyết

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.