Vở cải lương kinh điển Đời Cô Lựu quy tụ dàn sao Việt gạo cội

16:52, 26/12/2017
|

(VnMedia) - Trưa 26/12, vở cải lương kinh điển Đời Cô Lựu đã có buổi ra mắt với dàn nghệ sĩ gạo côi do diễn viên Gia Bảo đảm nhận vai trò sản xuất.

Năm 2018 là cột mốc đánh dấu 100 năm cải lương hình thành và phát triển. Một thế kỷ của sân khấu cải lương với hàng trăm vở diễn đi sâu vào ký ức của khán giả mộ điệu. Sau chương trình đầu tiên tổ chức vào tháng 1-2015 với kịch bản Nửa đời hương phấn, chương trình Tài danh đất Việt tiếp tục tái hiện với khán giả mộ điệu cải lương vở cải lương của cố soạn giả Trần Hữu Trang Đời cô Lựu. Đây là một trong những chương trình đầu tiên trong năm 2018 được tổ chức nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

Điểm đặc biệt đầu tiên của Đời cô Lựu lần này ngoài câu chuyện tái hiện đúng với bản dựng gốc của NSND Huỳnh Nga là sự kết hợp của cải lương và các tình khúc Bolero quen thuộc. Việc chọn lựa các ca khúc Bolero đưa vào vở diễn được tính toán sao cho hợp lý và đắc nhất để gây bất ngờ cho khán giả. Các giọng ca ngọt ngào, mượt mà của ca sĩ Cẩm Ly, Phi Nhung, Lệ Quyên, Quốc Đại và Hoài Lâm hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ qua mỗi lần xuất hiện trên sân khấu.

MC Thanh Hiệp và các nghệ sĩ tham gia vở diễn
MC Thanh Hiệp và các nghệ sĩ tham gia vở diễn

 

NSND Bạch Tuyết
NSND Bạch Tuyết

 

Diễn viên Gia Bảo
Diễn viên Gia Bảo

 

Nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm
Nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng
Nghệ sĩ Thanh Hằng

 

Ca sĩ Quốc Đại
Ca sĩ Quốc Đại

 

 

 

 

 

Điểm đặc biệt kế tiếp có cùng có sự góp mặt của NSND Bạch Tuyết và nghệ sĩ hải ngoại Phượng Liên cùng thể hiện vai cô Lựu. Hai nữ nghệ tài danh của sân khấu cải lương sẽ cùng với NSND Ngọc Giàu, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Hằng, Linh Tâm, Bạch Long, Tấn Beo, Hà Linh, Gia Bảo tạo nên một Đời cô Lựu hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Bên cạnh đó, nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm lần đầu tiên đảm nhận vai Võ Minh Thành 20 năm sau.

Sân khấu của Đời cô Lựu sẽ là không gian đậm chất Nam bộ được chăm chút, đầu tư để đưa khán giả trở về với những hoài niệm xưa. Nhà thiết kế áo dài Minh Châu góp thêm phần tạo nét xưa cho các nhân vật qua những bộ áo dài của thập niên 50 – 60.

Với những tâm huyết và hướng đến sự chỉnh chu trong việc tổ chức, diễn viên Gia Bảo hy vọng chương trình sẽ thu hút khán giả mộ điệu gần xa để chương trình Tài danh đất Việt có thêm nhiều vở diễn kinh điển nữa sẽ ra đời trong thời gian tới.

Đình Cường

Ảnh: Bá Ngọc