Danh hài Vân Sơn thần tượng thí sinh Trịnh Thắng

06:09, 26/11/2017
|

(VnMedia) - Trong tập 11 “Kỳ Tài Lộ Diện”, giám khảo Vân Sơn hết sức bất ngờ và chia sẻ Trịnh Thắng là thần tượng của mình, đồng thời dành tặng Trịnh Thắng 3 chữ độc - đẹp - đỉnh.

Tuy là đêm thi không loại nhưng tập 11 của Kỳ Tài Lộ Diện với 8 kỳ tài xuất sắc nhất, đại diện cho 4 bảng: Xiếc - Công năng, Đồ lớn, Đường phố và Trò khéo. Sự đối đầu trực tiếp và không khoan nhượng của từng cặp thí sinh trong mỗi bảng không chỉ cho thấy tài năng mà còn cho thấy sự tiến bộ, sức bật và đặc biệt là sự sáng tạo của từng thí sinh - yếu tố quan trọng để các giám khảo chọn lựa ra 4 tài năng xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết xếp hạng.

Đây cũng là đêm thi quy tụ nhiều giám khảo nhất với 6 giám khảo nam gồm: sư phụ Kao Long, sư phụ Minh Tân, ảo thuật gia KTay, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, ảo thuật gia Nguyễn Thanh cùng danh hài Vân Sơn. Dù vắng mặt nữ giám khảo thân thiết Kiều Oanh nhưng danh hài Vân Sơn không cảm thấy buồn, mà trái lại anh còn cảm thấy vui khi ngồi cạnh giám khảo Kao Long.

Ban Giám Khảo
Ban Giám Khảo

Thí sinh Nguyễn Phương
Thí sinh Nguyễn Phương

 

Thí sinh Bá Đức
Thí sinh Bá Đức

 

Thí sinh Anh Tú
Thí sinh Anh Tú

 

Thí sinh Hoàng Khang và Thanh Tuyền
Thí sinh Hoàng Khang và Thanh Tuyền

 

Thí sinh Trịnh Thắng
Thí sinh Trịnh Thắng

 

Thí sinh Viết Duy
Thí sinh Viết Duy

 

Thí sinh Hoàng Khang và Thanh Tuyền
Thí sinh Hoàng Khang và Thanh Tuyền

 

 

Nói về sáng tạo, Việt Duy là thí sinh gây ấn tượng nhất trong đêm thi tối qua với tiết mục Ảo thuật hologram hiếm hoi tại Việt Nam và lần đầu tiên được trình diễn trên truyền hình. Nam danh hài cho biết: “Đây là lần đầu tiên Vân Sơn được xem trình diễn ảo thuật kết hợp với Hologram, xem xong đầu óc vẫn không tin lắm, rất độc đáo, đặc biệt. Không nghĩ rằng đây là người Việt Nam diễn , không nghĩ mình đang ngồi ở Việt Nam mà được xem tiết mục tuyệt vời như thế này, đó là điều thành công nhất của Việt Duy. Với tiết mục này, Việt Duy nhận được số điểm 29,25.

Nếu như Việt Duy mang đến một tiết mục hoàn toàn mới mẻ thì đối thủ của anh là ảo thuật gia Nguyễn Phương lại áp dụng chiêu thức “bình mới rượu cũ”. Vẫn là ảo thuật với những lá bài, kết hợp với đoán tuổi nhưng được Nguyễn Phương lồng vào trong câu chuyện dân gian gần gũi, quen thuộc. Mặc dù phần diễn xuất chuẩn xác và hài hước nhưng tiết mục quá dài khiến Nguyễn Phương bị giám khảo Kao Long nhắc nhở nên tiết chế lại. Giám khảo Vân Sơn khen Nguyễn Phương đã biểu diễn những trò rất đặc biệt, bất ngờ nhưng anh chưa hài lòng với kịch bản vì Việt Duy nói tiếng Bắc chưa chuẩn xác. Tiết mục của Nguyễn Phương nhận được 29 điểm.

Trong tiết mục tuần này, Trịnh Thắng không chỉ thể hiện khả năng Xiếc mà còn cả vũ đạo và diễn xuất khi vào vai chàng trai nghèo với mối tình ngang trái với cô tiểu thư nhà giàu. Trịnh Thắng cho biết ý tưởng thực hiện màn trình diễn xiếc trên không với dây xích xuất phát từ một lần xem nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn chứ ở Việt Nam chưa ai thực hiện. Điều này khiến cho giám khảo Vân Sơn hết sức bất ngờ và chia sẻ Trịnh Thắng là thần tượng của mình, đồng thời dành tặng Trịnh Thắng 3 chữ độc - đẹp - đỉnh. Sư phụ Kao Long cho biết đây là tiết mục thể thao trên không đòi hỏi thể lực rất cao để thực hiện những động tác khó và Trịnh Thắng đã làm được điều đó. Sư phụ Minh Tân cho rằng đây là động tác rất hoàn hảo. Tiết mục của Trịnh Thắng nhận được số điểm 29,25 điểm.

Bá Đức cùng đồng nghiệp của mình là Quang Thế thực hiện tiết mục tung hứng thảy ngô vốn quen thuộc trong bộ môn xiếc nhưng được nâng cấp với những động tác khó và kỹ thuật cao. Để có thể thực hiện tiết mục này, Bá Đức cho biết anh tập nhiều đến mức nằm mơ cũng thấy đang tập. Tiết mục nhận được số điểm 29,5 điểm. Với tiết mục này, Bá Đức cũng đã chinh phục được khán giả tại trường quay với bình chọn cao nhất 98% và nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng từ ban tổ chức.

Anh Tú chọn cho mình một câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng như tính cách và phong cách trước giờ của anh. Anh vào vai một chàng trai đang chuẩn bị bữa tiệc để cầu hôn bạn gái bằng cách sử dụng tài năng ảo thuật để biến ra ngọn nến, chai rượu, ly, nước hoa, hoa hồng, nhẫn… Tiết mục của Anh Tú đã chinh phục ban giám khảo nhưng sư phụ Kao Long hơi tiếc vì tiết mục của Anh Tú quá ngắn nên chưa có nhiều động tác ảo thuật. Danh hài Vân Sơn khen Anh Tú đã thành công khi khán giả xem xong mà tiếc vì ngắn quá, đồng thời khen ảo thuật gia trẻ có phong cách hay, lạnh lùng, lịch lãm nhưng đầy tình cảm. Tiết mục nhận được số điểm 28,5 điểm.

Ricky Nguyễn mang đến tiết mục đậm màu sắc điện ảnh khi vào vai tên trộm đột nhập vào nhà của hai cha con nghèo đúng đêm Noel. Sư phụ Kao Long khen Ricky dàn dựng kịch bản tốt nhưng nên đưa thêm nhiều kỹ thuật hơn. Danh hài Vân Sơn cho biết lòng tốt của tên đạo chích Ricky Nguyễn đã chinh phục được anh, nhưng  ở phần cuối của tiết mục, nếu Ricky Nguyễn dùng ảo thuật để giúp cô gái tự đi thì sẽ hay hơn. Tiết mục của Ricky Nguyễn nhận được số điểm 28,5 điểm.

Vũ Lộc Tiến đã mang đến tiết mục trẻ trung, hiện đại và có chút kinh dị khi vào vai một chú hề ma quái, bắt cóc và nhốt người vào trong hộp cắt đôi bằng những tấm sắt cứng và đâm chông xuyên qua người vẫn không bị sao. Danh hài Vân Sơn đã không tiếc những lời khen và sự kỳ vọng dành cho Vũ Lộc Tiến : “Em đã mang đến nhiều bất ngờ và bất ngờ hơn nữa em mới 17 tuổi, không biết 71 tuổi sẽ ra sao. Đây là màn trình diễn nặng ký nhất trong các vòng thi của em, có đầu tư, dàn dựng, chỉn chu, ngon lành. Ở Việt Nam mà em có tài năng như vậy thì anh tin rằng sau này em sẽ thành công hơn nữa, sẽ vươn xa hơn ra khỏi Việt Nam để đi trình diễn quốc tế”. Sư phụ Hoàng Nghiêm khen Lộc Tiến trình diễn tốt và cả việc chấp nhận làm xấu bản thân vốn rất đẹp trai để hóa thân vào nhân vật chú hề kinh dị.

Cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền tiếp tục giữ vững phong độ khi mang đến tiết mục biểu diễn ảo thuật đồ lớn hoàn hảo và những đạo cụ hoành tráng, đẹp mắt. Danh hài Vân Sơn khen hai cha con trong tất cả các tiết mục biểu diễn đều chọn cách diễn ảo thuật cổ điển nhưng rất hay mà không cần lồng vào kịch bản như các thí sinh khác, đặc biệt hai cha con đầu tư rất nhiều đạo cụ hoành tráng. Tiết mục nhận được số điểm 29,25 điểm.

Đêm thi thứ 11 của Kỳ Tài Lộ Diện không có thí sinh bị loại mà điểm số sẽ được cộng dồn với đêm thi tuần sau để quyết định 4 thí sinh vào Chung kết xếp hạng.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc