Sau 16 năm, cơn sốt 'Hoa cỏ may' tiếp tục quay trở lại màn ảnh nhỏ

16:42, 06/10/2017
|

(VnMedia) - 'Hoa cỏ may' - bộ phim từng gây tiếng vang trong lần đầu tiên ra mắt cách đây 16 năm - sẽ trở lại với khán giả truyền hình bằng 39 tập phim phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20h45 thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 11/10/2017.

Năm 2001, bộ phim "Hoa cỏ may" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã tạo nên một "cơn sốt" đối với khán giả truyền hình. Sự thành công của Hoa cỏ may (phần 1 và 2) cũng góp phần tạo dựng tên tuổi cho lứa diễn viên trẻ như: Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, Quyết Thắng, Công Dũng,...

Tiếp nối thành công vang dội đó, cộng với sự quan sát, chiêm nghiệm về cuộc sống cũng như con đường lập nghiệp của những thế hệ trẻ, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã quyết định bắt tay sản xuất phần 3, kể tiếp câu chuyện của nhóm bạn Na, Hương, Hùng, Thái, Thủy, Bình, Tiến ở giai đoạn trưởng thành với những giông bão trong tình bạn, tình yêu, công việc, hoài bão tuổi trẻ, khát vọng, đam mê và con đường tìm lại chính mình.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và dàn diễn viên Hoa cỏ may phần 3 trong buổi họp báo ra mắt sáng nay tại Hà Nội
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và dàn diễn viên Hoa cỏ may phần 3 trong buổi họp báo ra mắt sáng nay tại Hà Nội
Diễn viên, người mẫu Hải Anh - Hạnh Sino
Diễn viên, người mẫu Hải Anh - Hạnh Sino
Hải Anh - Hạnh Sino
Hải Anh - Hạnh Sino
Diễn viên Lương Giang thể hiện ca khúc Hoa cỏ may đã ghi đậm dấu ấn với khán giả trong bộ phim này
Diễn viên Lương Giang thể hiện ca khúc Hoa cỏ may đã ghi đậm dấu ấn với khán giả trong bộ phim này
Diễn viên Hải Anh - Hạnh Sino
Diễn viên Hải Anh - Hạnh Sino
Diễn viên Lương Giang
Diễn viên Lương Giang
Diễn viên Nguyệt Hà
Diễn viên Nguyệt Hà
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Nếu phần 1 của Hoa cỏ may có tên "Thời niên thiếu", kể về hành trình của nhóm 7 bạn trẻ đến từ nhiều vùng quê, họ gặp nhau tại thủ đô và lập nên một nhóm bạn thân thiết, chơi với nhau rất hồn nhiên. Phần 2 của Hoa cỏ may mang tên "Những tháng ngày bình yên" là những câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ đan xen giữa tình bạn được miêu tả một cách nhẹ nhàng, sâu lắng. Thì phần 3 sắp lên sóng tới đây hứa hẹn sẽ có nhiều giông tố và bão táp với những tình huống cao trào và đầy kịch tính. Hoa cỏ may phần 3 viết tiếp câu chuyện của các nhân vật chính ở thời điểm 10 năm sau phần 2, đó là cuộc sống, tình yêu của những người trẻ đầy đam mê, mãnh liệt nhưng cũng đầy bão táp.

"Hoa cỏ may" phần 3 sẽ khắc họa con đường dẫn đến thành công cũng như nguyên nhân thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống và tình yêu của nhóm bạn trẻ. Bên cạnh tuyến nhân vật cũ là sự đan xen của các tuyến nhân vật mới, với những tính cách đặc trưng và được đẩy đến tận cùng của số phận. Ở đó, con  người chỉ luôn đứng bên lề cuộc đời những người mình yêu thương, có người lao vào giành giật, hạ thấp bản thân chỉ để được yêu, có cả những tình yêu được nảy sinh trớ trêu sau hàng loạt  những lừa lọc, man trá...

Ngoài sự trở lại của những gương mặt cũ như Hải Anh, Quyết Thắng, Lương Giang, Công Dũng, phần 3 Hoa cỏ may còn đem tới cho khán giả những vai diễn đa màu sắc của của Trung Anh, Hạnh Sino, Cường Seven, Vân Anh, Thân Thanh Giang, Nguyễn Thị Hà, Thiện Tùng,... khi hóa thân vào các nhân vật mà bạn diễn của phần trước đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Chia sẻ về Hoa cỏ may 3, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: "Hoa cỏ may phần 3 này có tên gọi "Hoa cỏ may và ngày lễ của những người cô đơn - ngày lễ Valentine đen. Cái tên của nó cũng bao gồm toàn bộ nội dung của phim. Phần 2 kết thúc là sự chia ly, kẻ vào tù, người ra đi và phần 3 là sự tái hợp của những kẻ cô đơn, cô đơn đến tận cùng. Kẻ ngược dòng từ Sài Gòn ngược ra Hà Nội để tìm lại chính mình, kẻ từ Đức về vì thất bại. Câu chuyện này cũng không thoát khỏi câu chuyện của phần 1 và phần 2 là sự lãng mạn. Tôi làm Hoa cỏ may là muốn truyền tải đến cho mọi người cảm xúc của tình yêu, vẻ đẹp của sự lãng mạn, chỉ có điều sự lãng mạn này nó lại nằm ở tâm bão, mắt bão".

Nói về cơ duyên ra mắt Hoa cỏ may phần 3, đạo diễn Lưu Trọng Ninh tâm sự rằng ý tưởng cho ra đời phần 3 của bộ phim xuất phát một cách rất ngẫu nhiên. Đó là trong một lần ngồi uống cafe với diễn viên Hải Anh, nghĩ về Hoa cỏ may, Lưu Trọng Ninh có nhắc đến Hồ Ngọc Hà (ca sĩ, nữ diễn viên góp mặt trong phần đầu tiên của bộ phim này). Ngay lập tức, Hải Anh gọi điện cho Hồ Ngọc Hà và câu chuyện về Hoa cỏ may giữa 3 người đã thôi thúc đạo diễn Lưu Trọng Ninh làm tiếp phần 3.

Khi được hỏi rằng tại sao lại không mời Hồ Ngọc Hà vào Hoa cỏ may phần 3, đạo diễn chia sẻ rằng ở thời điểm này, Hồ Ngọc Hà đã là một nghệ sĩ thành công với lịch trình rất bận rộn, hơn nữa để mời một diễn viên từ TP.HCM ra Hà Nội quay phim 3 tháng là điều không khả thi. "Vả lại nhân vật của Hồ Ngọc Hà  đã ra đi từ giữa phim nên vai diễn ấy bây giờ không còn quan trọng nữa", đạo diễn chia sẻ thêm.

 

Ngọc Linh
(Ảnh: TVAd)


Ý kiến bạn đọc