Nghệ sĩ Việt Hương mang Tết đến với người nghèo

07:17' 23/01/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sau một năm hoạt động sôi nổi, đặc biệt với liveshow ghi dấu hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Việt Hương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Hơn 15.000 khán giả đã đội mưa hơn 2 tiếng để cùng khóc, cùng cười với tấm huyết của một nữ nghệ sĩ nhỏ nhắn nhưng đầy sức mạnh, lòng yêu nghề và tâm huyết với nghề. Đó là minh chứng cho tình yêu thương của mọi người dành cho Việt Hương.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến Việt Hương ngoài những thành công trong nghệ thuật, người ta ghi nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ với tấm lòng luôn hướng đến những hoạt động thiện nguyện. Chắc hẳn ít ai có thể quên hình ảnh của nữ danh hài cùng hơn 300 phật tử nghèo hành hương viếng các cảnh chùa dịp năm mới.

Một hành trình định kì hàng năm Việt Hương tổ chức tặng phật tử nghèo không có điều kiện hành hương lễ phật; hay thức trọn một ngày để hoàn thành một bộ phim ngắn về Mẹ để rồi doanh thu từ đó dành hoàn toàn cho công tác từ thiện; rồi nữ nghệ sĩ lại cùng chồng và con vượt hơn 16 km đường bùn đất, quanh co lắc léo để tận tay trao tặng áo ấm cho trẻ em nghèo tại Lạng Sơn; tự mình bay thẳng ra Quảng Bình, trực tiếp vào sâu vùng bị tàn phá nặng nề nhất bởi lũ lụt để động viên về tình thần lẫn vận chất phần nào giúp đỡ bà con nơi đây nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Và đặc biệt hơn hết chính là liveshow miễn phí vé cho 11.200 sinh viên đồng thời doanh thu từ liveshow cũng hoàn toàn dùng vào mục đích từ thiện. Tất cả cho thấy được suy nghĩ sống của nữ nghệ sĩ luôn song hành với nghệ thuật và công tác thiện nguyện. 

"Mỗi một năm qua đi đều có nhiều điều để mình nhìn lại. Năm vừa rồi Việt Hương dồn hết sức mình cho liveshow nhưng cũng không quên ước nguyện của mình và cũng là dị nguyện của mẹ. Đó là những chuyến đi thiện nguyện đến với các vùng khó khăn của đất nước. Năm 2016 cũng là năm mà công tác từ thiện của Việt Hương đã được mở rộng ra khu vực miền Bắc với chuyến đi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Liveshow dưới mưa những khán giả vẫn ở lại với Việt Hương đến lúc cuối cùng là phần thường vô giá mà một người nghệ sĩ nhận được", Việt Hương chia sẻ.

Mới đây nhất dù khá bận rộn với lịch làm việc vào dịp cận Tết, Việt Hương cùng Mạnh Thường Quân cũng đã tổ chức một ngày thăm và trao 100 phần quà Tết đến bà con xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một xã nghèo của tỉnh khi cuộc sống của người dân vẫn còn rất chật vật. 100 phần quà, với mỗi phần gồm gạo, đường, bột ngọt, nước yến, dầu gió, lịch treo tường và lì xì đã được đoàn trao đến 100 người dân đại diện cho 100 hộ gia đình nghèo và cận nghèo của xã. Bên cạnh việc trao những phần quà đến người dân, nữ danh hài còn tận tình hỏi thăm, trò chuyện cùng mọi người tạo nên tiếng cười thoải mái.

Sự xuất hiện của Việt Hương cùng đoàn từ thiện làm cho không khí của những ngày cận Tết trở nên sôi động hơn hẳn, đặc biệt với người dân xã Hoà Tịnh. Có tận mắt chứng kiến mới thấy được niềm hồ hởi của bà con nơi đây. "Nhìn thấy Việt Hương và mọi người đến đây thăm hỏi mọi người là món quà tinh thần vô giá đối với người dân nơi đây, cuộc sống chúng tôi còn nhiều khó khăn nên không dám nghĩ có ngày mình được gặp gỡ và nói chuyện với các nghệ sĩ. Hôm nay được tận mắt thấy và còn được trò chuyện gần gũi chúng tôi ai nấy đều thấy ấm lòng", một người dân ở xã chia sẻ.

"Mỗi năm cứ đến những ngày gần Tết, Việt Hương sẽ cùng ekip tổ chức một chuyến đi từ thiện để tặng quà Tết đến bà con nghèo. Những phần quà không quá lớn nhưng sẽ giúp các gia đình còn khó khăn sẽ có được không khí Tết, lấy tinh thần cho một năm mới sắp đến”, nữ nghệ sĩ cho biết thêm.

Huệ Mẫn (Ảnh: Duy Nhất)