Những hình ảnh mới nhất về dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

21:04, 29/12/2016
|
Dự kiến chạy chính thức vào cuối năm sau, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông hiện ra sao?

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đường sắt, hiện nay phần xây dựng cơ bản hạ tầng chạy tàu bao gồm cơ sở hạ tầng kết cấu cầu cạn, nhà ga, công trình kiến trúc trong khu Depot, đường ray... đã cơ bản hoàn thành.

Trên dự án còn một vài vị trí, kết cấu hạng mục phụ trợ - lối lên xuống các nhà ga đang tích cực thi công, những vị trí này trong quá trình vừa qua khi thi công bị ảnh hưởng một số công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm hoặc do cản trở (như vị trí ga La Khê, ga Văn Khê, ga Vành đai 3).

Đối với các khu vực đã hoàn thành, Ban QLDA Đường sắt đang chỉ đạo phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố, Sở GTVT, hoàn trả mặt đường thông suốt cho người dân như khu vực QL6 (Văn Khê – Yên Nghĩa) và khu vực Láng – Yên Nghĩa trước ngày đầu năm (1/1/2017).

Theo kế hoạch hết quý I/2017, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trúc bao gồm các nhà ga và các công trình kiến trúc trong khu Depot; cũng trong tháng 3/2017 sẽ bắt đầu lắp đặt tuần tự các hạng mục chuyên ngành thiết bị và sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị vào cuối tháng 7/2017. Việc kiểm tra, kiểm định và Test thử hệ thống đơn động được tiến hành song song, tuần tự ngay khi lắp đặt thiết bị và mục tiêu đến 1/10/2017 sẽ chạy thử liên động toàn hệ thống.

Những hình ảnh mới nhất (chụp ngày 28/12) về dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông:


Đường ray tuyến chính cơ bản đã được lắp xong
Đường ray tuyến chính cơ bản đã được lắp xong
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông giờ ra sao? ảnh 2
 
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông giờ ra sao? ảnh 3
 
Đường vào nhà ga
Đường vào nhà ga
Lối lên cho hành khách
Lối lên cho hành khách
Bên trong một nhà ga
Bên trong một nhà ga
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông giờ ra sao? ảnh 7
 
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông giờ ra sao? ảnh 8
 

 Theo Lao động

 


Ý kiến bạn đọc