Nga đưa tên lửa cực mạnh vào trực chiến

17:32, 29/12/2016
|

(VnMedia) - Một tổ hợp hệ thống tên lửa phòng không tối tân của Nga Pantsir-S1 vừa được đưa đến bổ sung cho lực lượng ở Novosibirsk. Thông tin này đã được một cố vấn của Chỉ huy Quân khu Miền Trung Nga - ông Yaroslav Roschupkin tiết lộ với phóng viên hôm 27/12.

"Hệ thống phòng không tối tân Pantsir-S1 đã được đưa đến Novosibirsk. Tại đây, nó đã được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các cơ sở công nghiệp và quân sự quan trọng nằm trong trách nhiệm của Quân khu Miền Trung Nga. Pantsir-S1 sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho hệ thống phòng không ở khu vực Tây Siberia”, ông Roschupkin cho biết.

Pantsir-S1 (NATO gọi là: SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không có khả năng tiêu diệt hầu hết các mục tiêu trên không trong phạm vi ngắn và trung. Đây là một trong những hệ thống phòng không tầm gần tiên tiến nhất của Nga hiện nay. Mỗi tổ hợp phòng không Pantsir-S1 gồm 2 khẩu pháo phòng không tự động 2 nòng 30 mm và các tên lửa đất - đối - không 57E6 cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Hiện tại đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.

Các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 thường được sử dụng để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300/S-400.

Hệ thống Pantsir-S1 được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không hoặc dưới mặt đất và trong khi di chuyển có khả năng bám sát tới 20 mục tiêu và thực hiện phóng cùng lúc hai tên lửa vào mục tiêu. Theo đánh giá của các chuyên gia, trên thế giới không có loại tổ hợp tương tự cùng loại nào. Tên lửa phóng ra từ tổ hợp tên lửa loại này có thể đánh chặn tối đa 10 mục tiêu cùng một lúc trong thời gian 1 phút. Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất.

Dưới đây là một vài hình ảnh mãn nhãn của siêu tên lửa Pantsir-S1:

Tên lửa Pantsir-S1
Tên lửa Pantsir-S1

 

Tên lửa Pantsir-S1
Tên lửa Pantsir-S1

 

Tên lửa Pantsir-S1
Tên lửa Pantsir-S1

 

Tên lửa Pantsir-S1
Tên lửa Pantsir-S1

 

Tên lửa Pantsir-S1
Tên lửa Pantsir-S1

 

Kiệt Linh (theo Itar Tass)


Ý kiến bạn đọc