Hyundai, Kia lần lượt tạm dừng sản xuất tại nhiều nước vì dịch Covid-19

0
0

 - Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc (theo doanh số bán hàng), cho biết đã tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ từ hôm thứ Hai (23/3/2020) do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Phát ngôn viên của Nhà máy Chennai (Ấn Độ) cho biết khi chính phủ Ấn Độ đã thực hiện lệnh phong tỏa ở hầu hết các cơ sở sản xuất tại 75 khu vực của nước này bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hyundai cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động nhà máy có công suất 650.000 chiếc xe mỗi năm, tới cuối tháng này theo quy định của chính quyền nước sở tại.

Kia Motor Corp, nơi có 34% cổ phần của Hyundai, cũng dự kiến sẽ ngừng hoạt động của Nhà máy Anandapur.

Ảnh minh họa

 

Tuần trước, Hyundai và Kia đã tạm dừng hầu hết các nhà máy của họ tại Hoa Kỳ và châu Âu để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid. 

Sau khi phải đóng cửa nhà máy tại Mỹ do một nhân viên dương tính với virus SARS- CoV-2, hãng Hyundai dự kiến phải dừng sản xuất ở nhà máy tại Séc.Trong khi đó, hãng ô tô Kia dự kiến cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy ở Slovakia. 

Hyundai và Kia dự kiến sẽ đóng cửa hai nhà máy này trong vòng hai tuần, từ ngày 23/3 tới ngày 3/4/2020.

Tuấn Nguyễn

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.