Hàng không, đường sắt bắt đầu bán vé Tết

07:28' 13/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Bính Thân năm 2016, ngành đường sắt đã lên kế hoạch bán vé tàu bắt đầu từ 1/10 tới. Trong khi đó, Vietjet cũng đi tiên phong trong ngành hàng không thực hiện bán vé Tết, với nhiều mức giá hấp dẫn.

Mạnh tay khuyến mại, dân vẫn phải đi máy bay giá đắt
Đua nhau bán vé máy bay siêu rẻ dịp sát Tết
Vé máy bay các hãng lớn sẽ rẻ hơn?

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bắt đầu từ ngày 1/10, vé tàu Tết sẽ được bán đại trà thông qua các website www.dsvn.vn , vietnamrailway.vn, vetau.com.vn và các điểm bán vé của ngành đường sắt. Mỗi hành khách mua vé tàu Tết chỉ được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Để phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, ngoài việc tiếp tục chạy thường xuyên 5 đôi tàu khách Thống Nhất chính: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, TN1/2 (hoặc tàu TN17/18), đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các đôi tàu Thống Nhất tăng cường: SE17/18, SE13/14, SE29/30 và các tàu TN3/4, TN5/6, TN7/8 giữa Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại.

  Ảnh minh họa

  Bắt đầu từ ngày 1/10, vé tàu Tết sẽ được bán đại trà thông qua các website www.dsvn.vn . Ảnh minh họa

Ngoài ra, để đáp ứng tối đa nhu cầu hành khách tại từng thời điểm, đường sắt cũng tổ chức chạy thêm các tàu khách Thống Nhất SE9/10, SE11/12, SE15/16, tàu TN21/22 giữa các đường Hà Nội – Nha Trang, Sài Gòn – Đồng Hới, Vinh – Sài Gòn, Thanh Hóa – Sài Gòn.

Trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu Thống Nhất chạy Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và SE13/14 để phục vụ hành khách về ăn Tết muộn, đi du lịch hoặc đi chúc Tết. Dự kiến sẽ có 12.000 chỗ/ngày trên các đôi tàu Thống Nhất.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trong những ngày cao điểm, để nâng cao năng lực chuyên chở và căn cứ nhu cầu tình hình thực tế hàng năm, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm tầng 1 thành 3 ghế ngồi mềm (áp dụng cho toa xe nằm mềm khoang 4 giường).

Đặc biệt, trong kế hoạch bán vé tàu Tết, ngành đường sắt sẽ dành khoảng 20% tổng số phương án bán vé của các tàu khách Thống Nhất để giải quyết cho vé tập thể từ ngày 25/9 đến hết ngày 30/9.

Cùng với đường sắt, hãng hàng không Vietjet cũng đã tiên phong trong ngành hàng không thực hiện bán vé Tết.

Theo đó, hãng đã mở bán vé máy bay Tết Bính Thân 2016 với giá hấp dẫn, mua càng sớm giá càng tiết kiệm, cho tất cả các đường bay trong nước và quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Myanmar, Đài Loan, Thái Lan.

Cùng với đó, hãng cũng có kế hoạch mở thêm các đường bay mới và tăng tần suất các chặng bay có nhu cầu mua vé cao như TP.HCM – Hà Nội (hơn 20 chuyến khứ hồi/ngày), TP.HCM – Đà Nẵng (10 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Huế (4 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Vinh (4 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM - Hải Phòng (6 chuyến khứ hồi/ ngày), TP.HCM – Nha Trang (3 chuyến khứ hồi/ ngày).

Việc mở bán vé Tết sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đặt chỗ để đi du lịch, sum họp với gia đình và đi công tác trong mùa cao điểm. Vé được bán rộng rãi tại website
www.vietjetair.com .

Ông Desmond Lin – Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho biết, việc mua vé sớm sẽ được giá tốt hơn và không bị xảy ra tình trạng khan hiếm vé. Giá vé của Vietjet được mở theo mức từ thấp đến cao, mua càng sớm vé càng rẻ.


Yến Nhi