Bão khiến nhiều chuyến bay chuyển hướng, hạ cánh

07:20' 15/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều chuyến bay từ TP.HCM và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột phải chuyển hướng hạ cánh. Trong khi đó, các chuyến đi và đến Huế, Đà Nẵng, Chu Lai cũng bị hủy.

Bão số 3 đang áp sát Đà Nẵng
Đà Nẵng đang mưa to, gió giật liên hồi
Chuyển hướng khai thác nhiều chuyến bay nội địa

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, sáng ngày 14/9 tình hình thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có mưa, trần mây thấp không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép, nên 2 chuyến bay của hãng từ TP.HCM và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, còn một số chuyến khác phải thay đổi giờ bay do ảnh hưởng dây chuyền.

  Ảnh minh họa


Nhiều chuyến bay đã phải đổi hướng do bão số 3

Cụ thể, chuyến bay BL570 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 6 giờ 55 phút và chuyến bay số hiệu BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 8 giờ 5 phút đã phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó cũng không thể tiếp tục cất cánh trở lại Buôn Ma Thuột do thời tiết tại Buôn Ma Thuột tiếp tục diễn biến xấu.

Cùng với hai chuyến bay trên, chuyến bay BL571 từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM của hãng dự kiến cất cánh lúc 8 giờ 25 phút và chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng dự kiến cất cánh lúc 10 giờ 20, cũng phải hủy thực hiện hành trình.

Cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, các chuyến bay của Vietjet đi và đến Huế, Đà Nẵng và Chu Lai buộc phải hủy chuyến trong ngày hôm nay (14/9).

Vietjet cho biết, để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho hành khách, hãng đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ: chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoặc hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu.


Yến Nhi