Tập đoàn Viễn thông "bắt tay" với Hàng không

12:29' 22/05/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - VNPT sẽ phát triển các sản phẩm viễn thông trên các máy bay Vietjet, được ưu tiên sử dụng gói dịch vụ vận chuyển hàng không ưu đãi, quảng bá thương hiệu trong nước và quốc tế…

>>
Sự kết nối toàn diện của viễn thông và ngân hàng
>> Doanh nghiệp công nghệ ‘bảo vệ’ cơ quan Đảng, nhà nước: Đúng và trúng
>> VNPT tiếp tục đồng hành với các ngân hàng, hãng hàng không

Ngày 21/5, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Hãng hàng không Vietjet đã ký kết hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực như vận chuyển hàng không, dịch vụ viễn thông, triển khai dịch vụ giải trí đa phương tiện trên máy bay…

Buổi lễ có sự chứng kiến của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đại diện Cục Hàng không, cùng lãnh đạo hai bên ký kết.

  Ảnh minh họa

  Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long và Tổng Giám đốc VietjetAir
Nguyễn Thị Phương Thảo ký kết hợp tác giữa hai Bên. Ảnh Duy Huy
 


Theo đại diện của hai bên, sự hợp tác giữa VNPT và đối tác Vietjet Air được thoả thuận dựa trên nhu cầu thực tế và trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Các bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và dành cho nhau cơ hội liên doanh liên kết nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên. Đặc biệt, sự hợp tác này sẽ mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích, cùng những dịch vụ chất lượng cao nhất.

Theo đó, Vietjet sẽ mở rộng và phát triển kênh bán vé máy bay trên hệ thống của VNPT, hợp tác sử dụng tin nhắn SMS Brandname và các dịch vụ khác. VNPT sẽ phát triển các sản phẩm viễn thông trên các máy bay Vietjet, được ưu tiên sử dụng gói dịch vụ vận chuyển hàng không ưu đãi, quảng bá thương hiệu trong nước và quốc tế…

  Ảnh minh họa

  Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long và Tổng Giám đốc VietjetAir
Nguyễn Thị Phương Thảo bắt tay về sự hợp tác bền chặt để mang những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Đồng thời, hai đơn vị cũng xây dựng các chương trình khuyến mại mang thương hiệu VNPT - Vietjet dành cho khách hàng của cả hai bên. Đây là sự kết hợp giữa nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, di động lớn nhất Việt Nam và hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Nguyễn Thanh Hà  - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet cho biết, Vietjet luôn đặt tiêu chí mang đến dịch vụ hàng không chất lượng và thuận tiện nhất cho hành khách. Bay cùng Vietjet, hành khách sẽ cảm nhận được sự, tiện lợi  từ lúc mua vé qua các kênh bán rộng khắp, đến các dịch vụ thú vị, độc đáo trên tàu bay mới, tiếp viên thân thiện và các chương trình khuyến mãi mỗi ngày .

“Chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo, phát triển các dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho hành khách  khi lựa chọn bay cùng Vietjet. Chúng tôi vui mừng trước hợp tác cùng VNPT, mở cơ hội ra cho hai doanh nghiệp và khách hàng của hai bên”, bà Nguyễn Thanh Hà chia sẻ.

Trong khi đó, ông Phạm Đức Long - Tổng giám đốc VNPT cũng cho hay, t
ừ bây giờ, người dân có thể mua vé máy bay Vietjet tại hệ thống VNPT hay các điểm giao dịch, điểm bán hàng, 1080, Call Center của VNPT. Ký kết này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho Vietjet và VNPT, cùng nhau mang đến nhiều dịch vụ thuận tiện, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Hiện Vietjet đang tiếp tục nhận thêm tàu bay mới, mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách. Với dịch vụ chất lượng, hạng vé đa dạng, giá vé tiết kiệm, Vietjet sẽ mang đến cho hành khách trải nghiệm bay trên tàu bay mới, ghế da êm ái, thức ăn nóng ngon miệng, tiếp viên thân thiện và dịch vụ tiện ích công thêm thú vị.

Cùng chứng kiến buổi ký kết hợp tác này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cũng đã chúc mừng lễ ký kết giữa các doanh nghiệp, trong việc đưa các dịch vụ tiện ích của mỗi bên để mang lại hiệu quả của doanh nghiệp phục vụ khách hàng. 

Về ngành hàng không, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng mong muốn hai bên hợp tác, sẽ có những chương trình cụ thể, tạo ra sản phẩm và tiện ích tốt hơn trước đây khi mà hai đơn vị chưa ký kết, để tạo điện kiện tốt nhất cho người dân được hưởng những tiện ích của mình tốt hơn, với chi phí và giá cả hợp lý.

Về phía Giao thông vận tải, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng cam kết với VNPT và Vietjet, sẽ tạo điện kiện tốt nhất có thể để các đơn vị phát triển trong điều kiện kinh tế đang phát triển hiện nay. "Trong khuôn khổ pháp luật của mình, tôi xin khẳng định bất kỳ yêu cầu nào của VNPT cũng như Vietjet, Bộ Giao thông vận tải sẽ đáp ứng một cách tốt nhất, góp phần tạo ra những sản phẩm mới, cũng như nâng cao những tiện ích mà hai bên sẵn có”, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định.

Lâu nay, VNPT được biết đến là doanh nghiệp đặt nền móng cho sự phát triển của bưu chính viễn thông Việt Nam, vừa có vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển bưu chính viễn thông nhanh nhất toàn cầu. Với hơn 90,000 cán bộ công nhân viên, hạ tầng công nghệ viễn thông tiên tiến, mạng lưới cung cấp dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành.

VNPT mang đến thị trường hàng loạt các sản phẩm dịch vụ bưu chính viễn thông đa dang và phong phú. Đến nay, VNPT tự hào được phục vụ hơn 10 triệu thuê bao điện thoại cố định, gần 40 triệu thuê bao điện thoại di động và gần 1,5 triệu người sử dụng internet băng thông rông ADSL.

Trong khi đó, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện Vietjet đang khai thác 24 tàu bay A320 và A321, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia.

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và cũng đang nghiên cứu mở các đường bay dài sang các nước châu Âu và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.


Yến Nhi - (ảnh: Duy Huy)