Vietnam Expo 2015: Quy tụ nhiều thương hiệu quốc gia

06:34' 07/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Theo ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Vietnam Expo 2015 đã ghi nhận sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp trong nước, với số đơn vị tham gia tăng gấp 30% so với năm ngoái. Điều này cho thấy tiềm năng và cơ hội khá lớn trong việc tìm kiếm đối tác, cũng như giao lưu hàng hóa tại Hội chợ.

>>
Vietnam Expo 2015: Thành công với quy mô mở rộng
>> Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2013
>> Sắp có Hội chợ Quốc tế lớn nhất từ trước đến nay

Chiều qua (6/4), Công ty cổ phần quảng và hội chợ thương mại Vinexad đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu thông tin Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 25 (Vietnam Expo 2015). Hội chợ được diễn ra từ ngày 15 – 18 tháng 4 năm 2015 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những điểm khác biệt giữa Vietnam Expo 2015 so với những hội chợ của năm trước, ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại cho biết, Vietnam Expo 2015 đã qua 24 kỳ Hội chợ và năm nay với chủ đề “Hợp tác hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN” đã ghi nhận sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Ảnh minh họa

   Ảnh minh hoạ


Theo đó, Hội chợ năm này có sự tham gia của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Anh, Ấn Độ, Algeria, Úc, Bangladesh, Bỉ, Cuba, Cộng hòa Séc, Đức, Indonexia, Iran, Israel, Ý, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Cộng hòa Latvia, Malaysia, Nepal, Balan, Triều Tiên,  Singapore, Nam Phi, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó có 7 khu gian hàng quốc gia của các nước: Algeria, Cuba, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam.

Cũng theo ông Sơn, cho tới nay đã có 600 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đăng ký tham gia Hội chợ với 720 gian hàng. Đáng chú ý, Vietnam Expo 2015 đã hội tụ khá nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, với số lượng tăng gấp 30% so với năm ngoái. Trong đó có thể kể đến những cái tên như Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro); Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi); Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân; Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam; Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh… 

Ngoài ra, Hội chợ năm nay còn có 10 khu gian hàng của Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Nam, Yên Bái, Bắc Ninh, Sơn La, Nam Định.

Với sự góp mặt đông đủ của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội chợ như vậy, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại cũng cho biết, Vietnam Expo 2015 sẽ là một trong những hoạt động tích cực góp phần, thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong hội nhập kinh tế khu vực và thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực để giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, thúc đẩy phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Theo thông tin của ban tổ chức, Vietnam Expo 2015 trương bày nhiều khá nhiều ngành hàng, bao gồm: Máy móc - thiết bị công nông nghiệp; Xây dựng - Vật liệu Xây dựng và Trang trí nội ngoại thất; điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu dệt may, da giày và máy dệt; thực phẩm, đồ uống và phụ gia thực phẩm; hàng gia dụng và các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Cũng tại Vietnam Expo 2015 sẽ giới thiệu khu gian hàng ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại do Cục Xúc tiến thương mại chủ trì, nhằm giới thiệu cổng thông tin thương mại điện tử B2B buyvietnam.com.vn tới các doanh nghiệp/ khách tham quan. Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong khu vực cũng như quốc tế.

Ngoài ra, Hội chợ còn có khu gian hàng hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức thực hiện trong khuôn khổ Dự án nhằm nâng cao năng lực thiết kế của các Doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, với sự hợp tác của Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP).


Yến Nhi