Khánh thành Nhà máy phục hồi Tua Bin khí đầu tiên

17:13' 24/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Hôm nay (24/4), tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn ALSTOM đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy phục hồi Tua-Bin khí đầu tiên tại Việt Nam.

>>
EVN nhận lỗi vụ Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phát tán tro bụi
>> Rót mạnh vốn vào dự án nhiệt điện Duyên Hải 3
>> Nhiệt điện BOT Mông Dương II hòa lưới điện quốc gia

Dự án Nhà máy phục hồi Tua-Bin khí được xây dựng do liên doanh Tổng Công ty phát điện 3 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Alstom Châu Á Thái Bình Dương và công ty Alstom Việt Nam đầu tư, với giá trị đầu tư đạt 22 triệu EURO có diện tích khu vực nhà xưởng đạt 5.500m2.

Dự án được trang bị các máy móc tân tiến nhất, nhằm phục hồi các bộ phận thuộc phần khí nóng của tua-bin khí, mà rất nhiều loại trong số đó lần đầu tiên có tại Đông Nam Á. Khi hoạt động với công suất tối đa nhà máy có khả năng sửa chữa vài trăm bộ phụ kiện tua-bin khí mỗi năm.

  Ảnh minh họa

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khánh thành


Kể từ khi bắt đầu vận hành vào thời điểm tháng 12 năm 2013 đến nay, nhà máy đã thiết lập được các chuẩn mực về môi trường, sức khỏe và an toàn với 2.000 giờ đào tạo liên quan đến môi trường, sức khỏe và an toàn lao động và đã hoạt động 500 ngày an toàn tuyệt đối. Cùng với việc thiết lập được các chuẩn mực về môi trường, sức khỏe, an toàn việc xây dựng và khánh thành nhà máy cũng sẽ tạo ra khoảng 150 việc làm mới cho người lao động Việt Nam.

Việc thành lập liên doanh xây dựng nhà máy phục hồi Tua-bin khí nhằm mục tiêu tăng cường nội lực, làm chủ công nghệ, nâng cao chuỗi giá trị công nghệ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bằng cách đầu tư và tạo việc làm trong các ngành công nghiệp hiện đại, phục vụ cho mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân.


Yến Nhi