Ngành công nghiệp internet Trung Quốc thưởng tết “khủng”

15:43' 31/01/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo một cuộc khảo sát do công ty Tư vấn quản lý PXC ở Bắc Kinh (Trung Quốc) thực hiện, khoản tiền thưởng Tết trung bình năm nay cao nhất lại đến từ các ngành công nghiệp Internet với mức thưởng 39.900 NDT (tương đương 135 triệu đồng), tiếp theo là các ngành công nghiệp game và các lĩnh vực ngân hàng…

Ảnh minh họa

 

Đứng đầu danh sách là Alibaba - Công ty thương mại điện tử số 1 Trung Quốc, có mức thưởng Tết cao nhất cho nhân viên lên tới 100 tháng lương. Hiện nay, Alibaba có doanh số bán hàng qua hệ thống các website đã lên 157 tỷ USD, vượt qua cả doanh số của Amazon và Ebay cộng lại.

Robin Li, người đồng sáng lập kiêm CEO của hãng Baidu (Trung Quốc), cho biết, một trong những nhân viên của ông đã nhận được quà thưởng Tết tương đương với 50 tháng lương. Cuối tuần trước, CEO Robon Li tiết lộ tại cuộc họp cuối năm rằng hãng Baidu "muốn phá vỡ nguyên tắc thưởng Tết ngang bằng" và "sẽ không có giới hạn" đối với các khoản tiền thưởng trong tương lai.

Sau đó, trên mạng Internet lại rộ lên tin đồn rằng một nhân viên từ bộ phận game của công ty Tencent Holdings đã nhận được một khoản tiền thưởng Tết tương đương 96 tháng mặc dù thực tế tiền thưởng trung bình của công ty này chỉ đạt giá trị 30 tháng lương.

Năm ngoái, ngành ngân hàng, bất động sản và các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc từng đứng đầu danh sách về mức lương và tiền thưởng Tết cao nhất cho người lao động. Tuy nhiên, các công ty trên đã không còn giữ được vị trí quán quân trong năm nay.

Thay vào đó, khoản tiền thưởng Tết trung bình năm nay cao nhất lại đến từ các ngành công nghiệp Internet với mức thưởng 39.900 NDT (tương đương 135 triệu đồng), tiếp theo là các ngành công nghiệp game và các lĩnh vực ngân hàng, theo một cuộc khảo sát do công ty Tư vấn quản lý PXC ở Bắc Kinh thực hiện.


(tổng hợp)