Lilama thoái 5 triệu cổ phần bảo hiểm hàng không

10:46' 30/07/2013 (GMT+7)
|

Tổng công ty lắp máy Việt Nam (Lilama) sắp thoái vốn bằng bằng đấu giá cổ phần qua Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng công ty lắp máy Việt Nam (Lilama) thoái vốn bằng bằng đấu giá CP qua HNX với giá khởi điểm 10.000 đồng/CP. Đơn vị tư vấn là CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS). Phiên đấu giá được tổ chức vào 8h30 ngày 26/8/2013 tại Sở GDCK Hà Nội.

CTCP Bảo hiểm Hàng không có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, kinh doanh bảo hiểm gốc, tái bảo hiểm, nhận và chuyển nhượng tái bảo hiểm đối với tất cả các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ, tiến hành các hoạt động đầu tư theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm hàng không có các cổ đông lớn như Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Than Khoáng sản, Tập đoàn Geleximco.

Theo Bộ Tài chính, hiện các doanh nghiệp Nhà nước sử dụng tới 50% vốn đầu tư Nhà nước, 60% nguồn vốn cho vay của các ngân hàng nhưng lại chiếm hơn một nửa tổng nợ xấu.

Còn theo ông Lê Minh Khái, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, khoản đầu tư ngoài ngành của các doanh nghiệp Nhà nước chỉ tính riêng 2 mảng chứng khoán và bất động sản đã chiếm tới 12% tổng vốn điều lệ của các doanh nghiệp này.


Thúy Hằng