Ngăn chặn nhập lậu vàng miếng để đổi thành vàng SJC

21:47' 25/01/2013 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Hà Nội sẽ kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi  hành vi lợi dụng chủ trương chuyển đổi vàng miếng thành vàng SJC để trục lợi bằng cách nhập lậu vàng vào Việt Nam...

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố (TP) Hà Nội và cả nước đã xảy ra một số trường hợp mất an ninh kinh tế và trật tự an toàn xã hội trong hoạt động quản lý và kinh doanh vàng.

 

Để tăng cường phối hợp chỉ đạo, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn TP, UBND TP vừa giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP Hà Nội căn cứ các văn bản pháp luật hiện hành liên quan, chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức, đơn vị trên địa bàn TP đúng quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh vàng; định kỳ hàng quý, năm, tổng hợp, báo cáo Ngânhàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.

 

TP giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động tại trụ sở các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh vàng miếng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động trên địa bàn quản lý.

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hà Nội được yêu cầu chủ động phối hợp với công an TP Hà Nội, Sở Công thương, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, hướng dẫn hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức, đơn vị trên địa bàn đúng quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

 

Các đơn vị nói trên cũng có nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọihành vi lợi dụng chủ trương chuyển đổi vàng miếng thành vàng SJC của ngân hàng Nhà nước Việt Nam để trục lợi, gây ảnh hưởng đến thị trường và nền kinh tế bằng cách nhập lậu vàng vào Việt Nam, làm thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước và người sở hữu vàng miếng hợp pháp.


Xuân Hưng