Việt Nam có 3 giải thưởng tại Hội nghị Thực Phẩm ASEAN

11:10' 29/06/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tại Hội nghị Thực Phẩm toàn ASEAN lần thứ 14 (14th ASEAN Food Conference), được tổ chức tại Manila - Philippines từ 24-26 vừa qua, đoàn Việt Nam có 3 giải thưởng cao quý. Đó là g iải thành tựu ASEAN, giải Nhì cuộc thi Bài báo sinh viên cao học xuất sắc, và giải Sản phẩm tốt nhất ASEAN.

Giải Thành Tựu ASEAN được Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA) trao cho Viện sĩ GS.TSKH Lưu Duẩn, phó chủ tịch Hội KH&CN Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), ghi nhận những đóng góp của GS. Lưu Duẩn trong việc phát triển ngành Thực phẩm ở khu vực ASEAN, trong đó nhấn mạnh vai trò của giáo sư trong việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm qua các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

Ở cuộc thi "Bài báo sinh viên cao học xuất sắc" trong khuôn khổ Hội nghị, sinh viên cao học bậc thạc sĩ Nguyễn Khôi Nguyên đến từ trường ĐH Quốc Tế TPHCM đã đạt giải Nhì với đề tài "Sử dụng kỹ thuật symbiosis để lên men trà kombucha có hàm lượng axit glucuronic cao". Đây là giải cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay trong cuộc thi này.

Tại cuộc thi dành cho các sản phẩm thực phẩm của ASEAN, TH true MILK được trao giải "Sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN" cho Dòng sản phẩm sữa tươi bổ sung dưỡng chất vi chất dinh dưỡng bao gồm ba sản phẩm ‘Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Sữa học đường’, ‘Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK Công thức TOP KID’ và ‘Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK bổ sung Canxi’  Đây là giải thưởng ghi nhận các sản phẩm có tính mới, ứng dụng công nghệ cao tiên tiến hoặc công nghiệp hoá thực phẩm truyền thống để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Đông Nam Á.

Ông Lim Chee Kian, nguyên chủ tịch Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA), một trong những người nhận giải Thành tựu ASEAN cùng GS. Lưu Duẩn đã chúc mừng đoàn Việt Nam và xúc động nói rằng: "Ngành thực phẩm Việt Nam đã tiến một bước xa từ những ngày đầu gia nhập ASEAN. Chúc các bạn ngày càng phát triển để góp phần nâng tầm sản phẩm thực phẩm ASEAN trên thị trường toàn cầu và phục vụ hơn 600 triệu người tiêu dùng ở ASEAN".

Tại lễ bế mạc vào tối 26/6, đoàn Việt Nam nhận cờ luân lưu từ Philippines để đăng cai Hội nghị Thực phẩm ASEAN vào năm 2017.


Minh Châu