Máy bay hiện đại nhất dòng Airbus sắp về Việt Nam

10:29' 07/06/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chiếc máy bay A350 XWB hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng Airbus của Hãng hàng không Vietnam Airlines, đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Blagnac, Toulouse (miền Nam nước Pháp). Cuối tháng 6 này sẽ bàn giao cho Vietnam Airlines.

>>
Siêu máy bay hiện đại của Vietnam Airlines cất cánh
>> Máy bay Vietnam Airlines suýt gặp nạn tại Trung Quốc
>> Phủ sóng wifi trên các chuyến bay của Vietnam Airline

Theo Vietnam Airlines, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của hãng đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Blagnac, Toulouse (miền Nam nước Pháp) vào ngày 1/6. Chuyến bay do nhà sản xuất Airbus tiến hành trong khoảng thời gian gần 4 tiếng nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống của máy bay.

Hiện máy bay đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, bao gồm hoàn tất lắp ráp nội thất cũng như thực hiện thêm các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử, trước khi bàn giao cho Vietnam Airlines vào cuối tháng 6.

  Ảnh minh họa

  Chiếc máy bay A350 XWB hiện đại của Hãng hàng không Vietnam Airlines, đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Blagnac, Toulouse (miền Nam nước Pháp). Ảnh minh hoạ

Được biết, Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Như vậy, đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 1 năm 2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB của Airbus.

Trước đó, ngày 6/3 vừa qua tại Toulouse, Pháp, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines vừa rời khỏi xưởng sơn của Airbus với hình ảnh ngoại thất mới của hãng, mang sắc màu đặc trưng là màu xanh và bông sen vàng.


Yến Nhi