Công ty nông nghiệp của bầu Đức sắp lên sàn

15:24' 24/06/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Theo thông báo của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, sắp tới, Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico sẽ niêm yết hơn 708 triệu cổ phiếu phổ thông trên sàn giao dịch TP.HCM.

>>
Bầu Đức lại gây "sốc" khi sắm máy bay riêng
>> Công ty bầu Đức dừng bán cổ phần cho Tập đoàn Singapore
>> "Bầu” Đức bất ngờ thắng lớn

 

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico.

 

Theo đó, HAGl Agrico đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 708.143.895 cổ phiếu trên sàn HOSE. Doanh nghiệp này hiện có vốn điều lệ là hơn 7.081 tỷ đồng. Tổ chức hỗ trợ tư vấn niêm yết cho doanh nghiệp là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI).


  Ảnh minh họa

  Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico sẽ niêm yết hơn 708 triệu cổ phiếu phổ thông . Ảnh minh hoạ

 

HAGL Agrico – trước đây là HAGL Rubber - là công ty thành viên của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) phụ trách hoạt động đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với các sản phẩm chính là mía đường, cao su, cọ dầu, bắp, chăn nuôi bò.

 

Tính đến 31/3/2015, Hoàng Anh Gia Lai sở hữu 94,39% cổ phần của HAGL Agrico. Một số tổ chức tài chính như SSI, Agriseco cũng đầu tư lớn vào doanh nghiệp này.

 

Trong năm 2015, trọng tâm của HAGL Agrico sẽ là mảng chăn nuôi bò với dự kiến đạt 2.475 tỷ đồng doanh thu và 920 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tương ứng chiếm 46% và 42% kế hoạch hợp nhất của HAGL.


Yến Nhi