Khai trương đường bay Cần Thơ - Đà Lạt

15:47' 07/05/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, qua đó thúc đẩy ngành du lịch phát triển giữa Đồng bằng sông Cửu Long và Cao nguyên Đà Lạt, Công ty Du lịch Vietravel đã phối hợp cùng Công ty bay dịch vụ hàng không - Vasco tiên phong khai trương đường bay mới Cần Thơ - Đà Lạt - Cần Thơ.
 
Năm 2014, tỉnh Lâm Đồng đón khoảng 1 triệu lượt khách đến từ các tỉnh Tây Nam Bộ chủ yếu bằng phương tiện ô tô, việc mở đường bay Đà Lạt - Cần Thơ - Đà Lạt sẽ gi
úp rút ngắn thời gian đi từ Cần Thơ lên Đà Lạt từ 12 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 1 giờ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân. Cũng trong năm, thành phố Cần Thơ đã đón hơn 1,1 triệu lượt khách nội địa, trong đó sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận vận chuyển trên 300.000 lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2013; và chỉ trong quý I/2015, Cảng đã vận chuyển hơn 105.000 lượt hành khách, tăng đến 64% so cùng kỳ, điều này cho thấy nhu cầu thật sự trong việc vận chuyển khách, hàng hóa giữa hai địa phương.

  Ảnh minh họa

  Lễ ký kết hợp tác phát triển đường bay Cần Thơ - Đà Lạt


Đường bay Cần Thơ-Đà Lạt có thời gian bay 1h10 phút, mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay vào ngày thứ năm và chủ nhật, dùng máy bay ATR72 với 67 chỗ ngồi. Chuyến bay đầu tiên sẽ xuất phát từ Liên Khương đi Cần Thơ vào ngày 7/5. Tuyến bay sẽ được thử nghiệm trong thời gian 3 tháng (từ 7/5 đến 7/8), với giá vé một chặng là 999.000 đồng. Công ty Vietravel sẽ bao 40 chỗ ngồi, số còn lại sẽ bán cho khách lẻ.

Việc mở đường bay Đà Lạt - Cần Thơ - Đà Lạt chính thức vào hoạt động là một trong những ưu tiên của lãnh đạo hai địa phương nhằm hiện thực hóa một phần mối liên kết phát triển du lịch giữa Lâm Đồng và Cần Thơ được ký kết trong mấy năm qua, góp phần khai thác hiệu quả thị phần khách du lịch và thúc đẩy đầu tư, thương mại giữa Cao nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.


N.K.H