Thanh tra hành vi gian lận xăng dầu

15:13' 23/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

>>
Báo cáo Chính phủ các trạm xăng "móc túi" dân lành
>> Giá xăng dầu giảm sâu, tăng cường chống buôn lậu
>> Danh sách "đen" các doanh nghiệp buôn lậu xăng dầu

Theo thông tin phản ánh, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu ở một số địa phương bị các cơ quan chức năng phát hiện hành vi tác động, sử dụng các thiết bị khác (IC chương trình) để điều chỉnh sai số của phương tiện đo, vượt quá giới hạn cho phép trong kinh doanh xăng, dầu.  Hình thức kinh doanh xăng dầu gian lận, thu lợi bất chính của các chủ doanh nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích kinh tế của người tiêu dùng, gây hoang mang dư luận.

  Ảnh minh họa

   Ảnh minh họa


Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương có kế hoạch điều tra, phát hiện, xử lý các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra để phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Kết quả thanh tra sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2015.


Yến Nhi