Nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng đột biến

17:26' 19/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Tiếp tục chứng kiến những phiên tăng điểm ấn tượng, thị trường chứng khoán tuần vừa qua ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng khá mạnh. Trong đó, tăng mạnh nhất là mã SDC của Công ty cổ phần Tư vấn Sông Đà, với mức điều chỉnh tới hơn 50%.

>>
Năm 2015: Thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc
>> Đua nhau hủy niêm yết trên sàn chứng khoán
>> Đầu tháng, thị trường chứng khoán đột ngột giảm sâu

Các chỉ số chứng khoán tiếp tục tăng điểm

Tiếp nối những phiên tăng điểm của tuần trước, thị trường chứng khoán tuần vừa qua (từ 13 – 17/4) chứng kiến thêm nhiều phiên tăng điểm. Chính điều này đã giúp các chỉ số trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM duy trì được đà đi lên.

Theo dõi thị trường chứng khoán có thể thấy, mặc dù thị trường chứng khoán tuần vừa qua không giao dịch quá sôi động, nhưng việc duy trì đà đi lên của những cổ phiếu chủ chốt trên sàn cũng giúp các chỉ số Vn-Index và HNX-Index giữ được xu hướng tăng điểm. Đặc biệt, hoạt động bán tháo cổ phiếu của các tuần giao dịch trước đã không còn, mà lượng cung – cầu đã được giữ ở mức cân bằng.

Trong tuần qua, số ngành tăng điểm tiếp tục chiếm áp đảo trên sàn chứng khoán đã là tín hiệu vui, giúp các chỉ số duy trì đà tăng. Trong đó, phải kể đến những ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…

Ảnh minh họa

Nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh tuần qua.   Ảnh minh hoạ

Tính chung cả tuần qua, với việc chỉ giảm điểm một phiên duy nhất trong tuần, chỉ số Vn-Inex bên sàn TP.HCM đã tăng thêm 2,58% và giữ ở mức 568,32 điểm khi chốt phiên làm việc cuối tuần. Cùng với đó, chỉ số HNX-Index bên sàn Hà Nội cũng tăng nhẹ 0,76%, lên mức 83,61 điểm.

Cùng với việc gia tăng của chỉ số, nhiều mã niêm yết trên sàn TP.HCM tuần vừa qua cũng đã ghi điểm khá ấn tượng.

Theo đó, cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần qua trên sàn TP.HCM là cổ phiếu STT của Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist, với mức tăng thêm 900 đồng/cỏ phiếu, tương đương 20%, từ mức 4.500 đồng/cổ phiếu hôm cuối tuần trước 10/4 đã lên 5.400 đồng/cổ phiếu hôm cuối tuần vừa qua 17/4.

Giữ vị trí thứ 2 trong Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua là DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á, với mức tăng  thêm 2.300 đồng/cổ phiếu, tương đương 19,01%, từ mức 12.100 đồng/cổ phiếu, lên mức 14.400 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu PVD của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí giữ ở vị trí thứ 3 trong nhóm tăng giá mạnh bên sàn TP.HCM, với mức tăng thêm 7.600 đồng/cổ phiếu, tương đương 16,74%, từ mức 45.400 đồng/cổ phiếu lên mức mức 53.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, thị trường lại chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của các cổ phiếu niêm yết. Trong đó, cổ phiếu SDC đã tăng vượt trội với mức tăng lên tới 50,75%.

Cụ thể, trong tuần qua cổ phiếu SDC của Công ty cổ phần Tư vấn Sông Đà đã tăng thêm tới 10.100 đồng/cổ phiếu, tương đương 50,75%, từ mức 19.900 đồng/cổ phiếu ở phiên 10/4 lên mức 30.000 đồng/cổ phiếu trong phiên cuối tuần vừa qua 17/4.

Đứng ở vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tuần vừa qua bên sàn Hà Nội là cổ phiếu MCC của Công ty cổ phần gạch ngói cao cấp, với mức tăng thêm 3.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 20,13%, từ mức 14.900 đồng/cổ phiếu lên mức 17.900 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu HAD của Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á giữ ở vị trí thứ 3 trong Top cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tuần, với mức cộng thêm 1.900 đồng/cổ phiếu, tương đương 20%, từ mức 9.500 đồng/cổ phiếu lên mức 11.400 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán có thể tiếp tục tăng giá

Tiếp nối đà tăng điểm của tuần vừa qua, thị trường chứng khoán tuần tới được dự định sẽ tiếp tục đi lên với nhiều nhiều tín hiệu tích cực của những công ty niêm yết.

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC, bước sang tuần tới, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm, nhưng hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ trong 1 - 2 phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên, áp lực bán ra không quá lớn trong ngắn hạn và chủ yếu là nhịp điều chỉnh của xu hướng tăng.

Cũng theo Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, hệ thống chỉ báo xu hướng của công ty vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số, và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 553,86 điểm của chỉ số Vn-Index và 81,3 của chỉ số HNX-Index. “Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần, để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Việc mua đuổi cần tiết chế ở các mức giá cao”, Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt nhận định.

Cùng quan điểm trên, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC cũng cho rằng, bước sang tuần tới, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có những phiên tăng điểm tích cực.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng cảnh báo rằng, thị trường có thể rung lắc và điều chỉnh nhẹ trong 1-2 phiên đầu tuần do áp lực chốt lời. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời những cổ phiếu đã có lợi nhuận khá, đồng thời canh mua tại phiên giảm.


Yến Nhi