Cổ phiếu siêu rẻ bất ngờ bị huỷ niêm yết

16:09' 05/04/2012 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có quyết định chính thức về việc huỷ niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Basa (mã BAS), do làm ăn thua lỗ trongg 3 năm liên tiếp.

Cụ thể, theo thông báo vừa phát đi của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, kể từ ngày 3/5/2012 cổ phiếu BAS của Công ty cổ phần Basa sẽ chính thức bị huỷ niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM. Với số lượng cổ phiếu bị huỷ niêm yết là 9,6 triệu cổ phiếu, tổng giá trị niêm yết bị huỷ 96 tỷ đồng.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, nguyên nhân cổ phiếu BAS bị huỷ niêm yết là do bị kết quả kinh doanh đã được kiểm toán của công ty âm trong ba năm liên tiếp.

Theo dõi thị trường chứng khoán trong suốt thời gian qua có thể thấy, cổ phiếu BAS niêm yết trên sàn TP.HCM liên tục rơi thê thảm và có mức giá khá thấp, trên dưới 1 nghìn đồng. Đây là một trong những cổ phiếu có mức giá thấp nhất trong lịch sử niêm yết của Việt Nam.

Thống kế cho thấy, trong suốt thời gian kể từ đầu tháng 3/2012 đến nay, cổ phiếu BAS hầu như không cải thiện về xu hướng, chỉ niêm yết trên dưới 1 nghìn đồng. Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu này chỉ giữ mức giá là 1 nghìn đồng/cổ phiếu.

Ngoài cổ phiếu BAS, hiện trên thị trường chứng khoán Việt vẫn còn khá nhiều cổ phiếu có mệnh giá cực thấp vài nghìn đồng. Cùng với đó, tình trạng làm ăn thua lỗ nhiều năm liên tiếp.

Chính vì vậy, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, trong thời gian tới thị trường sẽ còn đón nhận nhiều thông tin về việc huỷ niêm yết của các cổ phiếu niêm yết.


Yến Nhi