Tác giả “Cha giàu, cha nghèo” bất ngờ thành cha phá sản

08:48' 09/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tỉ phú Robert Kiyosaki - tác giả của seri sách tư vấn tài chính nổi tiếng khắp thế giới "Cha giàu, cha nghèo", đã chính thức trở thành một người cha phá sản.
 

Ảnh minh họa

Tác giả của seri sách Cha giàu, Cha nghèo


Ông Kiyosaki đã đệ đơn xin phá sản cho một trong những công ty của ông này, sau khi bị thua trong một vụ kiện trị giá gần 24 triệu USD.
 
Hồi tháng Tư vừa rồi, công ty Rich Global LLC của ông Kiyosaki đã nhận được phán quyết của toà yêu cầu họ phải trả số tiền lên tới 23.687.957,21 USD cho công ty Learning Annex và người sáng lập cũng như chủ của công ty này - ông Bill Zanker.
 
Tác giả seri sách “Cha giàu, cha nghèo” bán chạy nhất của New York Times đã dùng công ty Learning Annex làm nơi tổ chức các cuộc diễn thuyết nổi tiếng, trong đó có cả bài diễn giảng tại Madison Square Garden năm 2002.
 
Một thẩm phán của Toà án Quận ở Mỹ đã ra phán quyết, theo đó Zanker và Learning Annex phải được hưởng một phần lợi nhuận từ những sự kiện nói trên. Bản thân ông Zanker cũng từng nói với tờ New York Post rằng ông đã góp phần đưa seri sách Cha giàu, Cha nghèo nổi tiếng khắp thế giới. “Tôi đã tạo nên thương hiệu của ông Kiyosaki và làm cho nó trở nên lớn hơn, nổi tiếng hơn. Thoả thuận là tôi sẽ được hưởng một phần nhưng ông ta đã bội ước”, ông Zanker tức giận nói.
 
“Chúng tôi đã ký một thoả thuận. Learning Annex là công ty quảng cáo lớn nhất. Chúng tôi đã đưa thương hiệu ‘Cha giàu’ trở nên nổi tiếng. Chúng tôi đã đem đến cho ông ta danh tiếng và sự giàu có. Nhưng khi đến lúc ông ta phải trả tiền thì ông ta lại nói không”, chủ công ty Learning Annex gay gắt cho biết.
 
Seri sách Cha giàu Cha nghèo của Robert Kiyosaki đã đem lại cho ông này sự nổi tiếng trên khắp thế giới. Nhiều nhân vật hàng đầu thế giới ủng hộ nhiệt thành cho tác giả Kiyosaki như Oprah, Will Smith và Donald Trump. Ông Kiyosaki còn kết hợp với tỉ phú Trump để viết cuốn sách Tại sao chúng tôi muốn giàu có - hai  người đàn ông - một thông điệp (Why We Want You To Be Rich - Two Men - one Message).
 
Seria sách Cha giàu, Cha nghèo đã bán được 26 triệu bản và đem lại cho tác giả Kiyosaki không chỉ sự nổi tiếng mà còn cả tiền bạc và một lượng lớn người hâm mộ.


Kiệt Linh - (theo DM)