Vàng tăng cao nhất 5 tháng khi căng thẳng chính trị leo thang

09:14' 08/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% trong phiên New York, Mỹ, thứ Sáu, kết thúc đêm qua (giờ Việt Nam), sau khi Mỹ bắn tên lửa hành trình Tomahawk vào các căn cứ không quân của Syria.

Vàng đang đứng ở mức cao nhất 5 tháng khi các nhà đầu tư tìm kiếm ự an toàn vào vàng sau khi Mỹ khởi động bắn tên lửa hành trình Tomahawk vào các căn cứ không quân của Syria, làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh của Syria là Nga và Iran.

Mỹ đã tấn công quân sự, được cho là hành động trả đũa sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở phía bắc Syria, một quan chức Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Giá vàng giao ngay đã tăng 1% lên 1.263,53 USD/ounce. Trước đó, giá vàng đã tăng tới 1,4% lên mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2016, ở mức 1.269,28 USD/ounce. Giá vàng có kỳ hạn cũng tăng 1% lên 1.266 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ và châu Á đồng loạt giảm điểm. Đồng USD đã giảm 0,2% so với đồng yên của Nhật. Cũng trong phiên thứ Sáu, các nhà đầu tư cũng chú ý tới động thái của Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đàm phán về những điểm nóng như Triều Tiên và thặng dư thương mại khổng lồ của Trung Quốc với Mỹ.

Bên cạnh những rủi rõ chính trị đang hỗ trợ cho thị trường vàng, giá vàng cũng được hỗ trợ kỹ thuật, các chuyên gia phân tích cho biết.

Vàng đã phá vỡ đường đi trung bình 200 ngày và đã thử nghiệm ở mức cao hơn là 1.264 USD/ounce. Vượt lên mức này, giá vàng có thể đạt mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay  được kỳ vọng sẽ phá vỡ được ngưỡng cản là 1.273 USD/ounce và tăng lên mức kháng cự tiếp theo là 1.281 USD/ounce, theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

“Chúng tôi thấy nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua vàng và giới đầu tư Trung Quốc bán vàng khi giá tăng…”, một thương nhân tại thị trường Thượng Hải cho biết.

Tiến Nguyễn (Reuters)