Thêm một thành viên nhà ông Trầm Bê thôi lãnh đạo Sacombank

16:04' 06/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Lê Trọng Trí thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Sacombank kiêm Trưởng phòng hành chánh quản trị chuyển sang làm chuyên viên cấp cao thuộc Văn phòng HĐQT kể từ ngày 4/4.

Ông Lê Trọng Trí sinh năm 1974, có trình độ cử nhân Quản trị kinh doanh. Ông là con rể của ông Trầm Bê - cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Tính đến ngày 31/12/2016, ông Trí sở hữu 2,067 triệu cổ phiếu Sacombank.

Trước đó, ngày 24/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ra thông báo về việc chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và con trai ông là Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

Đồng thời ông Trầm Bê và các tổ chức, cá nhân liên quan phải ủy quyền quyền cổ đông (quyền biểu quyết và quyền đề cử) cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN.

Hồi đầu năm 2017, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước - cho biết, trong năm 2017, việc xử lý 3 ngân hàng 0 đồng (OceanBank, GPBank và VNCB) cùng với DongABank và Sacombank sẽ là trọng tâm.

Nói cụ thể hơn về việc xử lý ngân hàng Sacombank, ông Hưng cho biết: Việc tái cơ cấu ngân hàng này nằm trong tổng thể Đề án 254 của Chính phủ đảm bảo lành mạnh hóa, ổn định và phát triển hệ thống.

Sacombank hiện đang xử lý vấn đề tồn đọng yếu kém của NHTMCP Phương Nam sau khi sáp nhập và vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nói về hoạt động của Sacombank sau tái cơ cấu, ông Hưng cho biết, cơ bản là ổn định và tiếp tục tăng trưởng, không xảy ra các diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến an toàn hoạt động của Ngân hàng. Tính đến tháng 11/2016, tổng tài sản ngân hàng này tăng 12,03% so với cuối năm 2015, tỷ lệ nợ xấu 2,22% .

Hiện tại qua giám sát mọi giao dịch, mọi hoạt động, mọi thanh toán của ngân hàng này đều diễn ra bình thường.

Tiến Vinh