http://vnmedia.vn/thi-truong/201704/gia-vang-tang-len-1300-usdounce-trong-tuan-toi-563101/v3.txt
Giá vàng tăng lên 1.300 USD/ounce trong tuần tới?

Giá vàng tăng lên 1.300 USD/ounce trong tuần tới?

05:52' 09/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Một số nhà phân tích cho rằng, rủi ro chính trị và dữ liệu kinh tế Mỹ không khả quan có thể giúp vàng tạo đà tăng lên mức 1.300 USD/ounce trong thời gian tới.

Giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Giá vàng đã tăng mạnh trong phiên thứ Sáu (7/4), sau khi Mỹ can thiệp vào cuộc nội chiến Syria bằng vụ bắn tên lửa vào căn cứ không quân của Syria sau khi có cáo buộc rằng nước này đã sử dụng vũ khí hóa học giết chết hơn 100 người.

Kim loại quý sau đó đã mở rộng đà tăng khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo việc làm tạo thêm trong tháng 3/2017 chỉ đạt 98.000, mức thấp nhất trong 10 tháng.Đây cũng là mức ít hơn nhiều so với dự kiến trước đó.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 chốt phiên thứ Sáu (7/4) ở mức 1.266,2 USD/ounce, tăng hơn 1% .

Có thể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sẽ không tăng tiếp tục lãi suất và đồng đô la Mỹ bắt đầu giảm giá trị,ngoài ra các nước khác có thể muốn tăng lãi suất khi Fed đang tạm dừng. Điều đó có nghĩa sẽ có nhiều áp lực lên đồng đô la Mỹ, ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hành hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Đồng đô la Mỹ yếu đi sẽ là lực hỗ trợ cho giá vàng khi các nhà đầu tư mua vàng như một loại tiền tệ thay thế.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Wall Street. Trong đó, có tới 13 người, tương đương 76%, nhận định giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng. 4 người, tương đương 24%, cho rằng giá vàng sẽ giảm. Không có người nào nhận định giá vàng đi ngang hoặc không thay đổi trong tuần tới.

Khảo sát giá vàng của Wall Street và Main Street
Khảo sát giá vàng Wall Street và Main Street. Nguồn:Kitco

 

Trong khi đó, đã có 760 bạn đọc của Kitco.com tham gia bỏ phiếu cuộc bình chọn Main Street online. Đã có 523 người, tương đương 69%, đoán giá vàng sẽ tăng. Số khác là 146 người, tương đương 19%, đoán giá vàng sẽ giảm, trong khi có 91 người, tương đương 12%, cho ý kiến trung lập.

Giới phân tích nhận định, dòng tiền thông minh sẽ tiếp tục đổ vào vàng. Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Furutes Group, cho biết, xu hướng này đang gia tăng, với giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex, Mỹ hiện đang ở trên đường trung bình 10 ngày là 1.255,5 USD/ounce. Mức đóng cửa trên mức trung bình 200 ngày là 1.267,8 USD/ounce sẽ xảy ra, ông Charlie Nodoss dự đoán.

Căng thẳng chính trị sẽ đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce

Một số nhà phân tích khác cho rằng, rủi ro chính trị và dữ liệu kinh tế Mỹ không khả quan có thể giúp vàng tạo đà lên mức 1.300 USD/ounce trong thời gian tới.

Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities, cho biết hai sự kiện nêu trên sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng, và thực tế là lãi suất thực sẽ vẫn thấp trong tương lai gần và vàng được đầu tư như một hàng rào chống lại rủi ro.

Chúng tôi đang nhìn thấy dấu hiệu quan tâm đầu tư nhiều hơn trở lại thị trường vàng, ông Maxwell Gold nói. Ông cũng kỳ vọng vàng sẽ duy trì trong phạm vi 1.250 USD - 1.300 USD/ounce cho tới các cuộc họp của Fed trong tháng 6 tới.

Cùng quan điểm trên, Lukman Otuga, nhà phân tích tại FXTM, cho biết ông cũng lạc quan về giá vàng, trong mục tiêu ngắn hạn giá vàng có thể đạt 1.300 USD/ounce.

Ở một quan điểm khác, ông Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Natixis, cảnh báo rằng sẽ không có nhiều hỗ trợ cho đà tăng giá vàng trong thời gian tới, trừ khi mâu thuẫn với Syria leo thang. Ông thêm rằng, ông đang chú ý nhiều hơn đến dữ liệu kinh tế Mỹ, khi dữ liệu việc làm yếu có thể gây áp lực lên lãi suất. Ông dự đoán giá vàng có thể tiếp tục dao động quanh mốc 1.270 USD/ounce trong thời gian tới.

Trong tuần tới, thị trường sẽ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Sáu . Tuy nhiên, các tin tức kinh tế như Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ vẫn sẽ được công bố. Ngân hàng trung ương Canada sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ trong thứ Tư tuần tới. Thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Canada giữ lãi suất ở mức 0,5%.

Tiến Nguyễn (Kitco)