Dịch vụ chiếu nghỉ giá "chát" nhưng vẫn đông tại đền Hùng

15:45' 06/04/2017 (GMT+7)
|

Để phục vụ khách thập phương đến với đền Hùng trong dịp Giỗ Tổ, nhiều tiểu thương đã tung ra dịch vụ chiếu nghỉ với giá "chát" nhưng vẫn hút khách.

Nhiều du khách cho rằng việc trải chiếu trên thảm cỏ gây mất mỹ quan.
Nhiều du khách cho rằng việc trải chiếu trên thảm cỏ gây mất mỹ quan.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm 10h30 sáng ngày 10/3 âm lịch, lượng khách đổ về khu di tích lịch sử đền Hùng mỗi lúc một đông.

Vì phải đi bộ một quãng đường khá xa nên nhiều du khách muốn tìm một chỗ nghỉ ngơi. Nắm được tâm lý này, không ít người dân sinh sống quanh khu vực đền Hùng nghĩ ra cách phục vụ du khách bằng những chiếc chiếu nghỉ, trải sẵn trên thảm cỏ.

Chỉ cần thấy du khách đi đến, những người chủ chiếu đon đả mời chào, lôi kéo. Giá thuê chiếu dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/lượt, tùy vào thời gian ngồi lâu hay ít. Theo các chủ chiếu, buổi trưa là thời điểm hút khách nhất, bởi lúc này, lượng người đổ về đền Hùng rất đông.

Chia sẻ với PV, chị Trần Thị Thương (Tuyên Quang) cho biết: “Tôi đi từ sáng đến giờ, chân tay mỏi nhừ nên muốn tìm một chỗ nghỉ ngơi, sẵn có dịch vụ cho thuê chiếu, dù đắt đỏ nhưng vẫn phải chấp nhận".

Cô Phạm Thị Thủy (chủ dịch vụ thuê chiếu) cho biết thêm: “Cả năm mới có một ngày lễ, vì thế chúng tôi cũng tận dụng, đảm bảo phục vụ một cách đầy đủ nhất cho du khách thập phương”.

(Theo Người Đưa tin)