Nha Trang: Căn hộ khách sạn làm mưa làm gió

14:56' 06/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Khánh Hòa, thị trường BĐS Nha Trang năm 2016 tiếp tục duy trì tính bền vững với lượng giao dịch tăng khoảng 30% so với năm 2015.

Báo cáo cho biết, giai đoạn 2016 - 2018, có khoảng 20.000 sản phẩm bất động sản sẽ được cung cấp ra thị trường. Trong năm 2016, đã có khoảng 7.000 sản phẩm bất động sản được tung ra, trong đó 70% là căn hộ nghỉ dưỡng, gần 30% sản phẩm đất nền và biệt thự.

Còn theo thống kê của Savills, trong năm 2016 có khoảng 7.000 sản phẩm bất động sản được tung ra thị trường, trong đó có đến 70% là sản phẩm condotel. Năm 2017, Savills kỳ vọng con số condotel lại thành phố biển xinh đẹp này sẽ lên tới khoảng 10.000 căn.

Dẫn đầu vẫn là những thương hiệu mạnh có dự án tại các vị trí chiến lược của TP. Nha Trang như: Dự án Ariyana Smart Condotel Nha Trang, Khu Trung tâm đô thị - thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang, Vinpearl Empire Codotel, La Luna Resort Nha Trang, Panorama Nha Trang, Gold Cost Nha Trang, Ocean Gate Nha Trang, A&B Central Aquare Nha Trang…

Một trong những sản phẩm được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất hiện nay là condotel. Nếu như những năm trước biệt thự nghỉ dưỡng “làm mưa làm gió” thị trường bất động sản thì từ năm nay, căn hộ - khách sạn (condotel) đã soán ngôi vương.

Ông Trần Đình Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trần – Viễn Đông, lý do chọn đầu tư condotel tại Nha Trang bởi đây là một hình thức khá mới mẻ tại Việt Nam và đang được các nhà đầu tư đón nhận. Từ kinh nghiệm khi ở nước ngoài lâu năm, ông Thành cho biết ở các nước khác không dễ gì có thể bỏ tiền đầu tư một căn hộ condotel hướng biển vì chi phí khá cao. Trong khi đó ở Việt Nam hiện nay, giá bán condotel bình quân thấp hơn 20% – 30% so với khu vực và thế giới.

“Hơn nữa, đầu tư vào condotel có thể đem lợi tức cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác, dòng tiền có thể lên tới 8 – 10%/năm, thậm chí cao hơn ngay trong năm đầu tiên. Với chính sách cam kết lợi nhuận từ phía chủ đầu tư, tính theo dòng tiền hiện nay thì chỉ trong vòng 5 – 7 năm đầu khai thác là đã có thể hoàn vốn đầu tư và nhận được giá trị sinh lời từ các năm sau” – ông Thành cho biết.

Khánh An