Hà Nội: Bêu tên đại gia xây dựng nợ thuế

14:39' 28/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Các nhà thầu, công ty xây dựng góp mặt khá đông đảo trong danh sách 262 đơn vị nợ thuế của Hà Nội, trong đó có nhiều công ty con của các đại gia ngành xây dựng.

Cục thuế TP Hà Nội mới công bố công khai danh sách 262 đơn vị nợ thuế, phí với tổng số nợ lên đến hơn 2.203 tỉ đồng trong đó đáng chú ý là sự góp mặt khá đông đảo của các DN xây dựng trong đó có không ít công ty con của các đại gia lớn như Viglacera, Contrexim, Licogi, Lilama, Vinaconex hay Sông Đà.

Đứng đầu danh sách về số tiền thuế nợ đọng là Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Điện Tử Công Nghiệp Việt Nam với 75,524 tỉ đồng. Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Tạp Phẩm đứng thứ 2 với 75,099 tỉ đồng. Công ty Cổ Phần Cơ Khí Và Xây Dựng Viglacera, một công ty con đã cổ phần của Viglacera đứng thứ 3 với số tiền thuế nợ đọng là 57,932 tỉ đồng. Ngoài ra, 2 công ty khác của Viglacera là Công Ty Cổ Phần Viglacera Từ Liêm, Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Xây Dựng Viglacera, Xí Nghiệp Cơ Khí cũng nợ thuế với mức lần lượt hơn 17 tỉ đồng và 11 tỉ đồng.

Được biết, những đơn vị bị bêu tên do nợ thuế quá hạn phải trả 90 ngày và cơ quan thuế đã dùng nhiều biện pháp để yêu cầu doanh nghiệp trả nợ.

Khánh An