Giá vàng sụt giảm, USD tăng mạnh

08:02' 31/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Đồng đô la Mỹ tăng mạnh đã hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong phiên giao dịch thứ Năm. Hiện thị trường đang lo ngại xung quanh tác động của Anh rời Liên Minh châu Âu , cùng với các cuộc bầu ở châu Âu.

Chốt phiên New York, Mỹ kết thúc đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.250,66 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 0,3%, xuống 1.250 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà phân tích cho biết, giá vàng đã có sự điều chỉnh sau khi không vượt qua được mốc trung bình 200 ngày ở mức 1.260 USD/ounce. Đồng USD mạnh hơn có thể sẽ tạo sức ép lên giá vàng, nhưng những bất ổn của Liên minh châu Âu và khu vực đồng euro có thể đẩy giá vàng lên cao.

Trong hôm thứ Tư (29/3), Thủ tướng Anh - Theresa May đã chính thức gửi đi bức thư lịch sử để khởi động quá trình rời khỏi EU. Hiện thị trường tiếp tục chú ý tới quá trình Brexit này.

Ở phiên giao dịch thứ Năm, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 9 ngày so với các đồng tiền chính khác trong giỏ tiền tệ. Lực tăng của USD đã gây áp lực cho vàng quay đầu giảm giá.

Giá vàng trong nước chốt giá cuối ngày 30/3 ở quanh mức 36,4 - 36,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 36,4-36,6 triệu đồng/lượng. Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJI niêm yết ở mức 36,49- 36,57 triệu đồng/lượng.

Nhận định phiên giao dịch trước đó, theo DOJI, thị trường vàng trong nước lại tiếp tục ghi nhận  một phiên giao dịch kém sôi đôi, không thu hút được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Các giao dịch phát sinh khá yếu chỉ mang tính cầm chừng nhỏ lẻ.

Tiến Vinh

Tags

# USD,

#giá vàng,

# SJC,