Thị trường vàng trong nước lỗi nhịp với thế giới

15:20' 26/02/2017 (GMT+7)
|

Thị trường vàng trong nước tuần qua tiếp tục ghi nhận các phiên giá lên xuống đan xen, với mỗi nhịp giá được điều chỉnh tăng thì ngay sau đó là một nhịp giảm.

Mua bán vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Giá vàng trong nước trong những phiên đầu và giữa tuần được điều chỉnh quanh mức 37 triệu đồng/lượng. Cho đến phiên cuối tuần 24/2, mặc dù giá vàng thế giới bứt phá mạnh lên đỉnh hơn 3 tháng song giá vàng trong nước cũng chỉ nhích lên trên mức 37 triệu đồng/lượng một chút.

Tuần qua, diễn biến của giá vàng không phản ánh hoàn toàn được các bước sóng trên thị trường vàng thế giới, đặc biệt là trong hai ngày cuối tuần, giá vàng thế giới liên tục chinh phục các mức cao mới, vượt ngưỡng kháng cự 1.250 USD, nhưng vàng trong nước chỉ có thể chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Chính vì diễn biến không đồng nhất giữa vàng nội và vàng ngoại nên trong phiên cuối tuần 24/2, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, chỉ khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Do diễn biến giá vàng khá ổn định nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng duy trì mức mua vào bán ra thấp, khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng. Vào những giai đoạn vàng SJC tạo sóng, độ vênh giữa giá mua vào – bán ra được nới rộng hơn rất nhiều, thậm chí lên tới 1 triệu đồng/lượng – đó là một trong những cách họ phòng thủ, tránh lỗ trong bối cảnh giá biến động.

Theo các nhà phân tích, giá vàng trong nước khó có những biến động lớn, nên người dân và nhà đầu tư vẫn nên quan sát tìm hiểu kỹ thị trường để lướt sóng, hoặc đầu tư, tích trữ có hiệu quả. Còn người dân mua vàng tích trữ theo nhu cầu tự nhiên thì cứ mua, bán bình thường.

Trong phiên giao dịch ngày 25/2, Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,75 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,05 triệu đồng/lượng. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh châu, lúc 8 giờ 30 phút trong phiên 26/2, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,90 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng phiên này, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,88 – 36,98 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và không biến động ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

(Theo TTXVN)