Đất nền phía Tây Hà Nội khởi sắc năm 2017

07:42' 02/02/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Năm 2016 là một năm mà phân khúc đất nền của Hà Nội giao dịch rất sôi động. Hầu hết các dự án đất nền có hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín luôn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. 

Điển hình như những dự án đất nền ven đô tập trung chủ yếu tại các khu vực như: phía Tây (Từ Liêm, Hà Đông), khu vực phía Đông (quận Long Biên), khu vực phía Nam (quận Hoàng Mai)… Đây là các khu vực có nguồn cung đất nền lớn nhất trong năm 2016.

Theo ghi nhận của Công ty Bất động sản Savills Việt Nam, trong quý 3/2016, thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 2.300 sản phẩm mới nhà liền kề, biệt thự chào bán ra ngoài thị trường, tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Trong đó, quận Hà Đông dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Quý 4/2016 phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại Hà Nội đã ghi nhận lượng thanh khoản kỷ lục vòng 6 năm trở lại đây. Theo đó, lượng hàng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề. Tiếp tục dẫn đầu về số lượng giao dịch trong quý cuối năm 2016 là Từ Liêm với 24% và Hà Đông 23%.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội năm 2017, bà Đỗ Thu Hằng - Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng khu vực Hà Đông và Từ Liêm tiếp tục là trọng điểm của phân khúc đất nền, biệt thự liền kề trong năm 2017.

Cách đây hơn 2 năm, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội đã dồn dập đón sóng đầu tư với hàng loạt dự án hoành tráng. Sau khi huyện Từ Liêm được tách thành 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, kèm theo hạ tầng giao thông phía Tây liên tục được hoàn thiện, mật độ dân số lại ít hơn các khu vực trung tâm thành phố... đã và đang giúp cho khu vực này trở thành "mỏ vàng" chờ khai thác của các chủ đầu tư địa ốc.

Thị trường BĐS khu vực này tiếp tục chứng kiến hàng loạt dự án lớn được triển khai vào cuối năm 2016 để "bung hàng" vào năm 2017 như: Dự án Park City tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu nhà liền kề và biệt thự; Geleximco triển khai tiểu khu Green Daisy, thuộc khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn; Sông Đà Sudico tiếp tục triển khai dự án khu đô thị Nam An Khánh...

Bà Đỗ Thu Hằng cho biết cơ sở hạ tầng ở khu vực Hà Đông đã được cải thiện, nằm gần các đường vành đai số 3, đường vành đai 3 và 5, đồng thời việc đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được kỳ vọng sẽ hoạt động trong năm 2017 càng tạo lực đẩy cho phân khúc đất nền khu vực này.

Trong khi đó, đại diện CBRE cũng nhận định cùng với sự phục hồi chung của thị trường, khi hạ tầng giao thông khu vực Tây Hà Nội cơ bản hoàn thành với các tuyến đường quan trọng như đường trên cao vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn... sẽ tạo “cú hích” đẩy thị trường đất nền khu vực Hà Đông phát triển.

Cũng theo thống kê của CBRE, lượng vốn dịch chuyển trong thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang chảy mạnh vào các sản phần đất nền, nhà phố. Tính đến năm 2016 tại Hà Nội, nguồn cung sản phẩm biệt thự, nhà liền kề đối các quận khu vực phía Tây là 70%. Riêng quận Hà Đông đã đạt tỉ lệ 32% tương ứng  25.000 căn, cao nhất trong số các quận nội đô.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia BĐS, năm 2017 phân khúc đất nền với số lượng nguồn cung khiêm tốn sẽ là kênh hút mạnh dòng tiền của đa số nhà đầu tư, vì vào thời điểm này nhiều phân khúc khác như chung cư sẽ trở nên bão hòa.

Khánh An